Bắt giam 2 cô gái thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép "ở chui"

03/05/2021 - 15:04

PNO - Hai cô gái vì hám lợi đã thuê nhà cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép "ở chui" giữa lúc đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều 3/5, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương Thảo (22 tuổi) và Đinh Thị Huệ (cùng trú tại Phú Thọ) và Ou Guo Pei (người Trung Quốc) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

 

Bị can Trần Thị Phương Thảo
Bị can Trần Thị Phương Thảo

Hôm 20/4, tại số nhà 464 đường Nguyễn Trãi, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP. Hà Nội kiểm tra, phát hiện 5 người Trung Quốc nghi vấn có dấu hiệu nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép. Những người này đều không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh.

Qua xác minh, công an xác định căn nhà này do Thảo thuê của bà Nguyễn Thị T. từ tháng 12/2020 để ở và phục vụ kinh doanh mỹ phẩm.

Sau khi bị triệu tập về cơ quan công an, Thảo khai nhận vào năm 2020 có quen biết với Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc). Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở.

Thảo nhận lời và rủ thêm Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư để đáp ứng yêu cầu mà nhóm Vương đưa ra.

Thảo thuê căn nhà số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở. Thảo còn thuê hai căn hộ chung cư khác trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung cho các đối tượng người Trung Quốc lưu trú.

 

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

 

 

Trong khi đó, Huệ thuê hai căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân cho 12 người Trung Quốc cư trú trái phép.

Làm việc với công an, các bị can khai nhận biết rõ việc đưa đón, bố trí nơi ở cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên vì lòng tham, các bị can đã cố tình không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, vẫn thực hiện hành vi trên để trục lợi.

Theo công an, trong vụ việc này, Trần Thị Phương Thảo hưởng lợi số tiền khoảng 140 triệu đồng, Đinh Thị Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Hiện tại, những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI