Thu giữ 1 can xăng trong vụ cháy chung cư Carillon 5 khiến 2 người tử vong

23/03/2022 - 12:37

PNO - Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát xác định chất cháy là nhiên liệu. Lực lượng chức năng đã thu giữ can xăng được cho là có liên quan.

Đến 11g ngày 23/3, Công an quận Tân Phú, TPHCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy tại căn hộ chung cư Carillon 5, phường Hòa Thạnh, 2 người tử vong.

Hai nạn nhân được xác định là bà N.T.N.N. (sinh năm 1980) và N.T.N.M. (sinh năm 2004, con của chị N.).

Cảnh sát phong tỏa chung cư nơi xảy ra vụ cháy.
Cảnh sát phong tỏa chung cư nơi xảy ra vụ cháy

Một nguồn tin cho biết bà N. bị ung thư giai đoạn cuối và từng có ý định tự tử. Ngoài ra, người này còn nợ tiền một số người.

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã thu giữ can nghi đựng xăng. “Bước đầu, lực lượng chức năng nghi vấn vụ cháy là do nạn nhân tự phóng hỏa bằng xăng”, một nguồn tin này cho biết.

Trước đó, sáng cùng ngày, nhiều cư dân phát hiện khói lửa bốc lên tại căn hộ ở tầng 10 nên hô hoán. Nhiều người cầm bình chữa cháy xông vào dập lửa nhưng không thành.

Can nghi chứa xăng bị cháy xém.
Can nghi chứa xăng bị cháy sém

Theo các cư dân, thời điểm xảy ra cháy, một người phụ nữ và con gái được cho là rơi từ căn hộ bốc cháy xuống đất, tử vong tại chỗ.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tân Phú đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ.

Ít phút sau đám cháy được khống chế và dập tắt sau đó. Ngoài ra, ngọn lửa còn thiêu rụi nhiều tài sản giá trị trong diện tích 23/66m2 tại phòng 10.2 (tầng 10).

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI