Thông tin cho người lao động biết tiền thưởng tết trước ngày 25/12

11/12/2021 - 16:58

PNO - Đó là nội dung Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TPHCM thực hiện.

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn vừa ký văn bản gửi các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TPHCM về việc báo cáo tình hình lao động, tiền lương 2021 và kế hoạch thưởng tết 2022.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đề nghị các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt việc trả lương, trả thưởng cho người lao động trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 nhằm ổn định tình hình lao động, việc làm, quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt để doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh và người lao động an tâm làm việc vào dịp tết năm 2022.

Các doanh nghiệp phải thông tin về tiền thưởng Tết cho người lao động trước ngày 25/12.
Các doanh nghiệp phải thông tin về tiền thưởng tết cho người lao động trước ngày 25/12.

Cụ thể, Sở đề nghị các doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở căn cứ hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, quy chế thưởng để thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động, theo thỏa thuận, cùng nhau chia sẻ khó khăn trong bối cảnh bị tác động bởi đại dịch COVID-19; xây dựng phương án thưởng theo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 theo quy định và thông báo cho người lao động biết.

Các doanh nghiệp phải thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2022 trước ngày 25/12/2021 để người lao động biết rõ về các nội dung như: tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp tết Nguyên đán (tặng quà tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn tết...), thời gian nghỉ tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện trả lương, trả thưởng. 

Doanh nghiệp thực hiện chế độ ngày nghỉ tết Nguyên đán phải đảm bảo quy định tại điểm b, khoản 1 và khoản 3 Điều 112 Bộ luật Lao động. Trường hợp doanh nghiệp thực hiện ngày nghỉ tết Nguyên đán kết hợp với ngày nghỉ phép năm thì phải thỏa thuận, đồng ý của người lao động và công khai trong doanh nghiệp trước khi thực hiện. 

Các doanh nghiệp phải đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2022 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp. 

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chi trả tiền lương, thưởng đối với người lao động trong dịp tết thì thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và báo cáo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, huyện và TP. Thủ Đức, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng tết và hỗ trợ cho người lao động. 

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI