Thêm một bộ phim bị livestream: NSX bị nghi ngờ sử dụng 'chiêu' PR

17/12/2018 - 16:47

PNO - 'Gái già lắm chiêu 2' bị quay lén rồi tung lên mạng- theo thông báo của NSX phim. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ rằng đây là 'chiêu' PR của NSX.

"Tối muộn hôm qua (16/12), nhà sản xuất (NSX) phát hiện bộ phim đang bị livestream trên mạng. Khi kiểm tra tài khoản Facebook của người quay lén thấy có số điện thoại, ngay lập tức NSX gọi cho thanh niên này yêu cầu dừng lại nhưng đối tượng không hợp tác. Theo kiểm tra, đây là suất chiếu lúc 23g tại Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. Cũng trong tối qua, chúng tôi đã báo cho cơ quan chức năng điều tra vụ việc", Nam Cito- đạo diễn Gái già lắm chiêu 2 cho biết.

Cũng theo NSX, đối tượng quay lén là một nam thanh niên, khi phát hiện, người này đã livestream gần một tiếng đồng hồ, từ đầu bộ phim. Dù NSX gọi điện yêu cầu ngưng hành vi trên, thanh niên này vẫn tiếp tục livestream thêm một tiếng. 

Them mot bo phim bi livestream: NSX bi nghi ngo su dung 'chieu' PR
Bộ phim Gái già lắm chiêu 2 đã ra rạp được 7 ngày.

Theo đạo diễn Nam Cito, hôm nay, 17/12, NSX sẽ phối hợp với công an tiến hành thu thập thông tin để đưa ra kết luận, đồng thời tiến hành xử lý đúng quy định của pháp luật.

“Sau vụ livestream Cô Ba Sài Gòn, đồng nghiệp Ngô Thanh Vân chọn cách tha thứ. Có vẻ điều đó khiến cho những kẻ vi phạm tiếp tục xem thường hành vi trái pháp luật này. Tôi sẽ buộc đối tượng vi phạm trả giá cho hành động gây thiệt hại của mình. Tôi sẽ đợi kết luận từ cơ quan chức năng và quyết định hướng xử lý sau đó”, nam đạo diễn cho biết thêm.

Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng cho biết phim Cô Ba Sài Gòn bị một khán giả livestream trên trang cá nhân. Nữ diễn viên tuyên bố sẽ xử lý tới cùng, đồng thời không khỏi ca thán về việc phim Việt gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tuyên bố mạnh miệng là thế, cuối cùng cô vẫn "tha" cho đối tượng vi phạm. 

NSX phim Lộ mặt cũng tuyên bố phim bị livestream gần 3/4 thời lượng, đạo diễn Vĩnh Thuyên "xót" phim, cho biết sẽ xử lý đến nơi đến chốn. Nhưng, hướng "xử lý đến nơi đến chốn" của NSX đưa ra lại là... gặp mặt đối tượng và cảnh cáo.  

Them mot bo phim bi livestream: NSX bi nghi ngo su dung 'chieu' PR
Sau 7 ngày ra rạp, Gái già lắm chiêu 2 thu về 15 tỷ đồng.

"Vì các đối tượng chưa bị pháp luật xử lý nên tình trạng này vẫn tiếp diễn. Lần này, chúng tôi khẳng định sẽ kiên quyết xử lý để răn đe những cá nhân không có ý thức khi xem phim. Về việc cho rằng đây là hành động PR, tôi khẳng định không một đoàn phim nào muốn phim của mình rơi vào hoàn cảnh này để lấy đó làm cớ PR. Có nhiều cách khác để chúng tôi quảng bá phim nên đây là chuyện không vui, hoàn toàn không mượn chúng để truyền thông", đạo diễn Nam Cito khẳng định.

Rất nhiều lần các NSX phim lên tiếng, phẫn uất cho rằng phim mình bị quay lén như thế, than thở phim bị ảnh hưởng doanh thu, tuyên bố sẽ xử lý đến cùng để trả lại môi trường sạch cho điện ảnh Việt... nhưng từ trước đến nay chưa có người bị cho là vi phạm nào được đưa ra pháp luật. 

Đó chính là lý do hiện tại, nhiều khán giả nghi hoặc về những lần "la làng" này, rằng đây có thể là "chiêu" PR để phim được nhắc đến trên truyền thông và nhận được sự thương cảm từ khán giả. 

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI