Thai phụ từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy, đến Quảng Ngãi thì chuyển dạ bên vệ đường

12/08/2021 - 16:22

PNO - Gia đinh 3 người quyết định từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy, tuy nhiên khi đến địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, người vợ có dấu hiệu chuyển dạ.

Vào 10g45 ngày 12/8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên tuyến QL1 đoạn qua địa phận xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện xe máy biển số 68M1 422.53 dựng bên lề đường, bên cạnh là 1 người phụ nữ mang bầu đang lăn lộn do đau bụng, có dấu hiệu sắp sinh. Người chồng và 1 bé trai luống cuống chỉ biết cầu cứu.

Dùng xe CSGT chở sản phụ tới bệnh viện giữa tâm dịch
Dùng xe CSGT chở sản phụ tới bệnh viện giữa tâm dịch

Ngay lập tức, tổ công tác đã cử 2 cán bộ Nguyễn Tấn Hà và Nguyễn Đức Tam dùng xe ô tô đặc chủng chở người phụ nữ và gia đình đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm (thị xã Đức Phổ). Các y bác sĩ tại đây đã cấp cứu ban đầu bảo đảm an toàn cho sản phụ và thai nhi.

Tại bệnh viện, chồng của sản phụ cho biết anh là Trương Vũ Linh (sinh năm 1993), vợ là Nguyễn Thị Lợi (sinh năm 1995) quê quán tại xóm 21, Vạn Lộc 1, Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Hai vợ chồng và con trai 4 tuổi, đang trên đường đi từ Bình Dương về Nghệ An đến đoạn đường trên thì vợ chuyển dạ, rất may mắn được lực lượng CSGT kịp thời đưa vào viện cấp cứu.

Qua test nhanh người vợ cùng chồng và con trai đều cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Phòng CSGT Quảng Ngãi đã tổ chức cho 2 cán bộ đưa sản phụ đến bệnh viện được cách ly tập trung theo quy định và khử khuẩn xe ô tô.

Nghĩa cử của các chiến sĩ CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ người dân trong lúc hoạn nạn, đã được vợ chồng anh Linh và nhân dân hết sức cảm kích, đặc biệt khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI