Thái Bình: Thêm một tài xế dương tính với SARS-CoV-2

24/06/2021 - 10:36

PNO - Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình thông tin, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có yếu tố dịch tễ liên quan trực tiếp chùm 3 ca mắc COVID-19 vào ngày 23/6.

 

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Cơ quan chức năng đã khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 trường hợp gồm lái xe, phụ xe của Công ty Trung Đức (Hải Phòng- TPHCM), biển số xe 15B - 03684 mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Trong đêm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N., sinh năm 1974 (địa chỉ xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình chạy xe, anh H.T.N. thường xuyên ăn, ở, tiếp xúc với 3 bệnh nhân được ghi nhận vào chiều 23/6/2021.

Lịch trình di chuyển của anh H.T.N. như sau: 23g ngày 22/6 anh xuống xe tại ngã ba Đợi, Đông Sơn, Đông Hưng và về nhà bằng xe ôm, có tiếp xúc với vợ, 2 con, bố mẹ đẻ và em trai. 7g sáng ngày 23/6, ngồi một mình ăn sáng tại quán anh K. ở xã Hợp Tiến, huyện Đông Hưng.

8g anh về nhà, 9g đi xe máy ra Quỹ tín dụng xã Phong Châu, tiếp xúc với 2 người đều đeo khẩu trang.

Trước khi có thông tin 3 người cùng chạy xe có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh N. có biểu hiện sốt và có mua thuốc về nhà uống.

Xác định đây là ca nguy cơ cao, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình cho kết quả anh N. dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng trên xe BKS 15B-03684 còn có 1 trường hợp là phụ xe tên Đ.V.C. (xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ) đã quản lý, cách ly tại huyện với kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các trường hợp F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự cam kết của gia đình, giám sát của y tế địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các hoạt động phun khử khuẩn môi trường các khu vực liên quan đến tất cả 4 ca bệnh trên đều đã được thực hiện.

Ngành Y tế và các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, truy vết và khuyến cáo người dân không chủ quan nhưng cũng không hoang mang, nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5 K của Bộ Y tế.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI