Tập đoàn Sovico, HDBank tặng 100 máy thở cao cấp, hiện đại cho TPHCM

14/08/2021 - 15:08

PNO - Sáng ngày 14/8, lễ trao tặng 100 máy thở của Tập đoàn Sovico, HDBank cho TPHCM diễn ra tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND TPHCM bà Phan Thị Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bà Tô Thị Bích Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM ông Nguyễn Hoài Nam, cùng lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Phó chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp nhận 100 bộ máy thở cao cấp do Sovico và HDBank trao tặng - Ảnh: HDBank
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Phó chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp nhận 100 bộ máy thở cao cấp do Sovico và HDBank trao tặng - Ảnh: HDBank

Đây là loại máy thở cao cấp, hiện đại được Tập đoàn Sovico, HDBank đặt mua mới tại Đức và  vận chuyển về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 13/8. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, các máy thở vừa nhận ngay lập tức được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu tại TPHCM, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng giám đốc HDBank phát biểu tại buổi trao tặng máy thở - Ảnh: HDBank
Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng giám đốc HDBank phát biểu tại buổi trao tặng máy thở - Ảnh: HDBank

Tập đoàn Sovico thời gian qua đã cùng cả nước hướng về TPHCM với mong muốn chung tay để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh tại thành phố. Hôm 22/7, Vietjet và HDBank đã trao tặng 10 xe cấp cứu cho Sở Y tế, tài trợ trang thiết bị cho các khu chăm sóc tích cực bệnh nhân nặng tại các bệnh viện trên địa bàn với tổng cộng hơn 1.000 giường bệnh.

Ông Phạm Khắc Dũng - Tổng giám đốc Sovico trao tặng máy thở cho các bệnh viện - Ảnh: HDBank
Ông Phạm Khắc Dũng -  Phó Tổng giám đốc điều hành Sovico trao tặng máy thở cho các bệnh viện - Ảnh: HDBank

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" do bà Nguyễn Thị Phương Thảo khởi xướng đã nấu và phát miễn phí tới nửa triệu suất cơm, trong những ngày cao điểm với trên 30.000 suất cho các y bác sĩ, người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong suốt hai tháng qua. Ngoài các suất cơm, chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực phong tỏa.

Bên cạnh những món quà vật chất, HDBank còn mang tới những món quà tinh thần ý nghĩa trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với hai chương trình hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" - lan tỏa ý nghĩa tinh thần, kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ. Đây là món quà động viên tinh thần chống dịch trong toàn dân với các tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến tất cả mọi người. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người lãnh đạo Tập đoàn Sovico, HDBank cũng dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để kêu gọi ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 thông qua website đóng góp trực tuyến https://quyvacxincovid19.gov.vn/.

Được biết, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đang hỗ trợ cho chương trình chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin từ hãng tên tuổi quốc tế. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu về công tác phòng, chống dịch, kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Tập đoàn Sovico đã nhanh chóng chi hàng ngàn tỷ đồng với hàng loạt hoạt động ý nghĩa chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Tập đoàn Sovico, HDBank có kế hoạch sẽ tiếp tục dành thời gian, công sức để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các tỉnh, thành phố khắp cả nước vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch.

Sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã bàn giao 100 máy thở cho các bệnh viện gồm: Chợ Rẫy, Đại Học Y Dược, Nguyễn Tri Phương, Quân Y 175, Đa Khoa Bưu Điện, Trung tâm hồi sức Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Nhân dân 115.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện 175 nhận máy thở - Ảnh: HDBank
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện 175 nhận máy thở - Ảnh: HDBank
Bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TPHCM - Ảnh: HDBank
Bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TPHCM - Ảnh: HDBank

Phương Linh

 

Nguồn: HDBank

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI