Tạm giữ thanh niên đánh cán bộ kiểm dịch, không cho đưa F1 đi cách ly

21/06/2021 - 08:48

PNO - Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tưởng (trú tại địa phương) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc
Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc

Trước đó, tối 19/6, tổ công tác phòng, chống dịch xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, thực hiện quyết định cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là anh K. (trú tại địa phương).

Thời điểm này, anh K. đang ở nhà bố mẹ vợ. Tổ công tác thông báo quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với sự có mặt của anh K. và gia đình.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của K.) không đồng ý để tổ công tác đưa anh K. đi cách ly tập trung và có nhiều đòi hỏi vô lý. Dù đã được tổ công tác tuyên truyền, giải thích nhiều lần nhưng Tưởng vẫn không đồng ý và có nhiều lời lẽ to tiếng.

Trước tình hình có diễn biến phức tạp, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch xã Ngọc Sơn đã chỉ đạo lực lượng có mặt tại hiện trường đưa anh K. lên xe ô tô đến địa điểm cách ly tập trung.

Lúc này, Nguyễn Văn Tưởng yêu cầu K. ra đóng cổng, khóa bên trong nhằm mục đích không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Tổ công tác kiên trì vận động thì gia đình Tưởng đã chấp hành.

Vậy nhưng, Tưởng vẫn tiếp tục có những lời nói lăng mạ, xúc phạm và thách thức tổ công tác. Sau đó, Tưởng hùng hổ lấy xe máy để đưa anh K. đi, khi di chuyển được vài mét tổ công tác yêu cầu dừng xe.

Thấy vậy, Tưởng có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm, dùng tay đấm vào mặt một thành viên tổ công tác phòng, chống dịch nhằm chống đối lại lực lượng đang thi hành công vụ.

Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện đã có mặt kịp thời, khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI