Tạm giữ người mẹ nghi đánh con đến tử vong

10/12/2022 - 22:52

PNO - Công an huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đang tạm giữ một phụ nữ để xác minh nghi án đánh con đến tử vong.

Tối 10/12, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Thi (sinh năm 1985, quê Thái Nguyên) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ việc là cháu N.M.K (sinh năm 2016), con trai ruột của Thi.

Nguyễn Thanh Thi bị công an tạm giữ
Nguyễn Thanh Thi bị công an tạm giữ

Trước đó, tối 9/12, cháu K. được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội cấp cứu trong tình trạng ngừng tim, môi tím, đồng tử giãn hai bên, ngưng tuần hoàn, có nhiều vết thương tích trên mặt và người. Thấy dấu hiệu bất thường, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai thông báo tới Công an huyện Quốc Oai.

Theo xác minh ban đầu, năm 2011, Nguyễn Thanh Thi và anh Nguyễn Văn M. (sinh năm 1987, quê Thái Nguyên) kết hôn và sinh được 2 người con chung là cháu N.M.Q. (sinh năm 2012) và N.M.K. (sinh năm 2016).

Khoảng tháng 9/2019, do thường xuyên mâu thuẫn trong quá trình chung sống nên anh M. và Thi đã ly hôn, anh M. được quyền nuôi cháu Q.; Thi được quyền nuôi cháu K. nhưng gia đình anh M. không đồng ý việc này nên đã nuôi cả hai cháu.

Đầu năm 2020, Thi nảy sinh tình cảm rồi đăng ký kết hôn với Lý Đình Q. (sinh năm 1982, trú tại huyện Quốc Oai), sau đó cả hai thuê trọ sống với nhau ở thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hiện Thi đang mang thai 7 tháng.

Sau khi kết hôn với anh Q., Thi tiếp tục gửi đơn đến cơ quan chức năng và đến tháng 8/2022, Thi đã giành được quyền nuôi cháu K., rồi đón cháu K. từ nhà anh M. ở tỉnh Thái Nguyên về sinh sống cùng T. và Q.

Quá trình nuôi con, Thi cho rằng cháu K. không nghe lời, lười học và có hành động tự xé sách vở nên Thi đã có hành vi nhiều lần dùng gậy tre, móc phơi quần áo, ống nhựa… đánh vào mông, chân tay và người cháu K.

Đầu tháng 12/2022, do bức xúc trước việc cháu K. nhiều lần đi vệ sinh ra quần, giường ngủ và nền nhà nên Thi tiếp tục có hành vi dùng 1 chiếc muôi múc canh đánh 2 phát vào vùng đỉnh đầu cháu K.

Khoảng 18g ngày 9/12, Thi phát hiện cháu K. có biểu hiện người yếu, toàn thân tím tái nên đã cùng Q. đưa cháu K. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai.

Qua làm việc, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai xác nhận, cháu K. đã tử vong trước khi nhập viện.

Thanh Danh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI