Tạm giữ đối tượng giả danh “bộ đội biên phòng” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

24/12/2021 - 11:59

PNO - Sau khi tạo tài khoản Facebook, Hà Văn Ban tự xưng là “bộ đội biên phòng”, làm quen với các cô gái, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Văn Ban (SN 1992, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền để mua thuốc điều trị bệnh cho mẹ, Ban đã nảy sinh ý định tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm, làm quen với các chị em phụ nữ rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn trên, tháng 7/2021, Ban tạo tài khoản Facebook tên “Ngân Hải” rồi kết bạn, làm quen với chị H., ở TP. Gia Nghĩa qua Facebook. Ban giới thiệu mình tên là Lê Ngân Hải (SN 1991, nhà ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) và đang làm bộ đội biên phòng ở tỉnh Bình Phước. Sau đó, Ban đã viện ra nhiều lý do để vay mượn của chị H. hơn 144 triệu đồng rồi biệt tích.

Đối tượng Ban tại cơ quan công an
Đối tượng Ban tại cơ quan công an

Tiếp đó, tháng 10/2021, Ban làm quen với chị Q., ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk qua Facebook và giới thiệu tên là Lê Ngân Hải, đang làm bộ đội biên phòng tại tỉnh Gia Lai.

Sau một thời gian quen nhau, Ban nói muốn mua nhà ở TP. Buôn Ma Thuột để sinh sống cùng chị Q. Nghe vậy, chị Q. đồng ý và thống nhất mỗi người góp một nửa tiền. Xem nhà xong, Ban nói với chị Q. chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Ban 100 triệu đồng để góp trả tiền cọc mua nhà. Cả tin, chị Q. đã chuyển vào tài khoản cho Ban 100 triệu đồng. Đến ngày 23 và 26/11/2021, Ban còn mượn chị Q. 40 triệu đồng rồi cao chạy xa bay.

Quá trình điều tra, công an đã thu giữ số tiền 100 triệu đồng, 2 điện thoại di động cùng một số giấy tờ có liên quan.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Văn Nguyên 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI