Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện KSND TX. Trảng Bàng, Tây Ninh

13/12/2021 - 00:31

PNO - Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao đã tạm đình chỉ công tác đối Viện trưởng VKSND TX. Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh vì bị nữ chuyên viên tố "đụng chạm vùng nhạy cảm".

Tối 12/12, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã ký quyết định số 01/QĐ-VKSTC về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX. Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 12/12/2021. Ông Tạ Hoàng Phi bị một nữ chuyên viên tố "đụng chạm vùng nhạy cảm".

Viện trưởng Viện KSND tối cao giao Chánh Thanh tra Viện KSND tối cao chủ động phối hợp với cấp thẩm quyền địa phương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật và của ngành. Viện trưởng VKSND tối cao giao Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh phân công một Phó Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng phụ trách đơn vị.

Hình minh hoạ. Ảnh: IT
Ảnh minh hoạ - Ảnh: IT

Cùng ngày, Viện trưởng Viện KSND tối cao ký Công văn số 59/CV-VKSTC gửi Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Nội dung công văn ghi rõ: Ngày 12/12/2021, VKSND tối cao nhận được Báo cáo số 262/BC-VKS của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh về việc “tố cáo ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND TX. Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh” và đơn tố cáo của chị P.T.V.V. (SN 1995) là chuyên viên Viện KSND TX. Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với ông Tạ Hoàng Phi.

Qua nội dung đơn và báo cáo thì sự việc xảy ra từ ngày 19/10/2021, nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của Viện KSND tỉnh Tây Ninh và việc chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng Viện KSND tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, gây bức xúc dư luận xã hội.

Viện trưởng Viện KSND tối cao yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh báo cáo đã làm hết trách nhiệm chưa cũng như có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn hay không. Tại sao không kịp thời báo cáo Viện trưởng Viện KSND tối cao. Lý do vì sao đến ngày 12/12/2021 khi có yêu cầu mới báo cáo. Cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Viện trưởng và những người được phân công (nếu có). Báo cáo gửi Viện trưởng Viện KSND tối cao trước ngày 17/12/2021.

Trước đó, chị P.T.V.V đã tố cáo ông Tạ Hoàng Phi có hành vi đụng chạm vùng nhạy cảm. Chị V. cho biết, khoảng 18g ngày 19/10, ông Phi cùng với một số người ăn uống tại cơ quan. Chị ngồi ăn cùng mọi người khoảng 30 phút rồi lên tầng 3 để làm việc. Sau đó, khoảng 21g, chị từ phòng làm việc xuống phòng công vụ số 2 để nghỉ ngơi.

Khi chị mở cửa phòng công vụ ra ngoài uống nước thì ông Phi gọi vào phòng "giúp chú chuyện này". Ông Phi nói bị nhức đầu và nhờ chị "bắt gió". Chị kể, ông Phi có đụng chạm vào vùng nhạy cảm trên cơ thể chị. Khi chị dọa tự cắn lưỡi chết thì ông này mới dừng lại, chị chạy được ra khỏi phòng.

Chị V. cũng cho biết, trong quá trình bị ông Phi khống chế, chị V. có lấy điện thoại ghi âm lại để làm bằng chứng. Đồng thời chị nhắn tin qua Zalo cho một kiểm sát viên trực để nhờ cứu mình. Tuy nhiên, người này bận nên không thấy tin nhắn của chị.

Chị V. cho biết, ngay sau khi chị về phòng, ông Phi gọi điện nói phải giữ im lặng. Ngày 20/10, ông Phi gọi điện thoại cho chị xuống phòng làm việc và nói rằng: “Chuyện tối qua rất bình thường ngoài xã hội, sống để bụng, chết mang theo”.

Trong cùng ngày, chị V. gặp chủ tịch công đoàn trình bày lại toàn bộ vụ việc. Sau đó, chị V. cũng đã gửi đơn tố cáo tới Viện KSND tỉnh Tây Ninh cùng một số đơn vị.

T.N

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI