Tài xế xích lô thừa nhận lấy 2,9 triệu của du khách Nhật

06/08/2019 - 16:01

Trưa 6/8, qua điều tra, công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đã mời tài xế xích lô chặt chém du khách Nhật gần 3 triệu đồng lên làm việc và người này thừa nhận toàn bộ hành vi.

 

Theo lãnh đạo Công an phường Bến Nghé, tài xế xích lô được mời về phường ngày hôm qua để làm việc nhưng hôm nay mới thừa nhận hành vi lấy số tiền 2,9 triệu đồng của du khách Nhật.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý.

Tai xe xich lo thua nhan lay 2,9 trieu cua du khach Nhat
Cụ ông Oki Toshiyuki

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Tài xế không đồng ý và đòi thêm. 

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh tài xế tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Hiện cụ ông Oki Toshiyuki đã về nước nên cơ quan quản lý đang liên hệ với người nhà của cụ để ghi nhận thông tin, hoàn tất các thủ tục để hoàn trả lại số tiền cho cụ.

B.T.Q

 
TIN MỚI