Tài xế giao đồ ăn, hàng hóa sao cho an toàn trong mùa dịch?

02/06/2021 - 15:58

PNO - Để đảm bảo an toàn trong giao hàng "mùa" COVID-19, tài xế và các công ty vận chuyển giao hàng cần lưu ý thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh.

 

Nhân viên kho hàng ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc được sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Nhân viên kho hàng ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc được sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân hạn chế ra khỏi nhà, tất cả cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ phải tạm ngưng hoạt động, một số dịch vụ khác cũng thực hiện theo quy định phòng, chống COVID-19. Vì vậy, việc chọn lựa kinh doanh trực tuyến, giao hàng nhanh,... đang phổ biến. 

Để vận chuyển hàng hóa, thức ăn,... an toàn, công ty vận chuyển, giao hàng, các tài xế, xe ôm,... cần thực hiện những điều sau để phòng tránh dịch cho mình và mọi người, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Cụ thể:

Đối với tài xế vận chuyển và người giao, nhận hàng:

- Tài xế và khách hàng nên thực hiện việc giao nhận hàng không tiếp xúc, nghĩa là chọn điểm giao, nhận hàng, tài xế đặt hàng hóa tại khu vực đã thỏa thuận rồi đi, khách hàng nhận, trả tiền bằng hình thức thanh toán trực tuyến. Trường hợp trả tiền mặt, vẫn thực hiện như cách trên, giữ khoảng cách an toàn từ 2 mét trở lên.

- Trước và sau khi nhận hàng, làm sạch, khử khuẩn hàng hóa ngay. Tài xế nên thường xuyên rửa, khử khuẩn xe của mình.

- Rửa tay bằng xà phòng sau khi bốc hàng, tuyệt đối không chạm tay vào mặt, vào người.

- Cả tài xế và khách hàng phải luôn mang khẩu trang theo quy định, mặc dù nhận hàng từ xa.

- Nếu tài xế có dấu hiệu ho, sốt, khó thở,... phải ngưng ngay công việc, đồng thời đi khám bệnh, khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

Đối với công ty vận chuyển hàng hóa:

- Thiết lập và hỗ trợ chính sách giao hàng không tiếp xúc, khuyến khích khách hàng trả tiền vận chuyển bằng thẻ, tài xế giao hàng ở địa điểm nhất định.

- Hỗ trợ, trang bị khẩu trang, nước rửa tay, khăn lau cho tài xế.

- Hỗ trợ tìm kiếm, cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền về điều tra dịch tễ.

- Tài xế có dấu hiệu ho, sốt, khó thở,... phải ngưng ngay công việc, đồng thời đi khám bệnh, khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

Phạm An

 
Array ( [news_id] => 1435989 [news_title] => Tài xế giao đồ ăn, hàng hóa sao cho an toàn trong mùa dịch? [news_title_seo] => Tài xế giao đồ ăn, hàng hóa sao cho an toàn trong mùa dịch? [news_supertitle] => [news_picture] => dich-covid-19-tai-xe-giao-do-an-_1622622212.jpg [news_subcontent] => Để đảm bảo an toàn trong giao hàng "mùa" COVID-19, tài xế và các công ty vận chuyển giao hàng cần lưu ý thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh. [news_subcontent_seo] => Để đảm bảo an toàn trong giao hàng "mùa" COVID-19, tài xế và các công ty vận chuyển giao hàng cần lưu ý thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh. [news_headline] => Để đảm bảo an toàn trong giao hàng "mùa" COVID-19, tài xế và các công ty vận chuyển giao hàng cần lưu ý thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh. [news_content] =>

 

Nhân viên kho hàng ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc được sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Nhân viên kho hàng ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc được sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân hạn chế ra khỏi nhà, tất cả cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ phải tạm ngưng hoạt động, một số dịch vụ khác cũng thực hiện theo quy định phòng, chống COVID-19. Vì vậy, việc chọn lựa kinh doanh trực tuyến, giao hàng nhanh,... đang phổ biến. 

Để vận chuyển hàng hóa, thức ăn,... an toàn, công ty vận chuyển, giao hàng, các tài xế, xe ôm,... cần thực hiện những điều sau để phòng tránh dịch cho mình và mọi người, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Cụ thể:

Đối với tài xế vận chuyển và người giao, nhận hàng:

- Tài xế và khách hàng nên thực hiện việc giao nhận hàng không tiếp xúc, nghĩa là chọn điểm giao, nhận hàng, tài xế đặt hàng hóa tại khu vực đã thỏa thuận rồi đi, khách hàng nhận, trả tiền bằng hình thức thanh toán trực tuyến. Trường hợp trả tiền mặt, vẫn thực hiện như cách trên, giữ khoảng cách an toàn từ 2 mét trở lên.

- Trước và sau khi nhận hàng, làm sạch, khử khuẩn hàng hóa ngay. Tài xế nên thường xuyên rửa, khử khuẩn xe của mình.

- Rửa tay bằng xà phòng sau khi bốc hàng, tuyệt đối không chạm tay vào mặt, vào người.

- Cả tài xế và khách hàng phải luôn mang khẩu trang theo quy định, mặc dù nhận hàng từ xa.

- Nếu tài xế có dấu hiệu ho, sốt, khó thở,... phải ngưng ngay công việc, đồng thời đi khám bệnh, khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

Đối với công ty vận chuyển hàng hóa:

- Thiết lập và hỗ trợ chính sách giao hàng không tiếp xúc, khuyến khích khách hàng trả tiền vận chuyển bằng thẻ, tài xế giao hàng ở địa điểm nhất định.

- Hỗ trợ, trang bị khẩu trang, nước rửa tay, khăn lau cho tài xế.

- Hỗ trợ tìm kiếm, cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền về điều tra dịch tễ.

- Tài xế có dấu hiệu ho, sốt, khó thở,... phải ngưng ngay công việc, đồng thời đi khám bệnh, khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

Phạm An

[news_source] => [news_tag] => tài xế giao hàng,phòng chống COVID-19,giao hàng an toàn [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-06-02 15:14:41 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-06-02 15:58:04 [news_relate_news] => 1435670,1435921,1435906, [newcol_id] => [newevent_id] => [newcate_code1] => thoi-su [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 589 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/tai-xe-giao-do-an-hang-hoa-sao-cho-an-toan-trong-mua-dich-a1435989.html [tag] => tài xế giao hàngphòng chống COVID 19giao hàng an toàn [daynews2] => 2021-06-02 15:58 [daynews] => 02/06/2021 - 15:58 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI