Con gái chủ quán bánh canh O Thanh mắc COVID-19 tử vong ở tuổi 37, có bệnh nền

02/06/2021 - 11:12

PNO - Bệnh nhân COVID-19 tử vong có mã số 5.463, 37 tuổi là con gái của bà chủ quán ăn O Thanh ở quận 3, TPHCM.

 

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân COVID-19
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân COVID-19

Trưa 2/6, TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, bệnh nhân 5.463 mắc COVID-19 đang điều trị tại đây đã tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối, viêm phổi do COVID-19.

Theo bác sĩ Châu, bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, đã lọc màng bụng 6 năm, cơ địa tăng huyết áp, suy tim. Sau đó, bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh tiến triển nặng, suy hô hấp, sốc nhiễm trùng.

Những ngày qua, các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng sáng nay bệnh nhân đã tử vong. Chẩn đoán nguyên nhân tử vong là COVID-19 nặng trên nền bệnh tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Bác sĩ Châu nói thêm, ca tử vong này chưa được Bộ Y tế ghi nhận. Đây cũng là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tử vong tại TPHCM.

Bệnh nhân 5.463 là con gái và là F1 của bà chủ quán bán bánh canh O Thanh tại quận 3, TPHCM ngày 20/5. Cùng ngày, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/5, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần hai, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI