Bệnh nhân là ông H.G. (50 tuổi, quê quán tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa.
Anh L.Z., người Trung Quốc nhiễm virus corona đã được bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chữa khỏi bệnh, chính thức xuất viện.
Những ngày sau tết, thay vì đến công ty làm việc, nhiều chị em vội đến Bệnh viện Da liễu TPHCM điều trị các dị ứng do mỹ phẩm gây ra.
Không nghỉ lễ, không nghỉ tết, trực 24/7… là đặc thù của bác sĩ, kỹ thuật viên pháp y.
Không chỉ virus corona chủng mới (nCoV) có khả năng lây nhiễm và gây chết người, nhiều loại virus khác có mức độ nguy hiểm gấp nhiều lần nCoV.
Cá lóc (cá tràu, cá chuối, cá quả…) là giống cá nước ngọt, sinh sống tự nhiên hoặc được nuôi với số lượng lớn.
Người về từ vùng dịch phải tự cách ly trong vòng 14 ngày. Nhưng ai hay điều gì đảm bảo họ sẽ tự giác thực hiện điều này?
Khi các gia đình sum vầy bên nhau đón năm mới thì các bác sĩ khoa Gây mê phẫu thuật, Bệnh viện An Sinh đang căng thẳng bên bàn mổ.
Protein của virus corona có hình gai nhọn giúp chúng xâm nhập vào tế bào cơ thể người và đột biến nhanh chóng, có thể truyền từ động vật sang người.
Bệnh nhân chỉ được xuất viện khi chỉ số lâm sàng về bình thường, hết sốt 3 ngày và đặc biệt sau 2 lần xét nghiệm liên tiếp âm tính.
Sau khi trở lại Việt Nam, người đàn ông Trung Quốc có những biểu hiện sốt ho khiến anh bị nghi ngờ nhiễm virus corona.
Viện Pasteur TPHCM cho hay, ông L.D. nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính.
Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp, nhiều cá nhân, tập thể ở TP. Huế đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí.
Theo đó, nếu Việt Nam có hơn 1.000 người mắc bệnh, có thể sẽ xây dựng các cơ sở, bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch bệnh corona.
TPHCM sẽ áp dụng 3 mức độ cách ly với người đã có tiếp xúc với ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới.
Cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra, phát hiện 3 quầy thuốc tại huyện Trảng Bom và Thống Nhất có dấu hiệu đẩy giá khẩu trang y tế.
Đại diện Bộ Y tế cho biết, khi kiểm tra nồng độ cồn, mỗi người sử dụng ống thổi riêng biệt nên sẽ không dẫn đến lây nhiễm virus corona.
Khánh Hòa xác nhận có trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Dịch bệnh do virus corona đang diễn ra phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị sản xuất chủ động, không ghim hàng, đầu cơ để tăng giá khẩu trang.
Những ngày tết vừa qua, nhiều bệnh nhân suy thận phải đi gặp bác sĩ chỉ vì ăn vài miếng mứt thơm, khế, chuối sấy hay ly nước dừa...
Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Vân - Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng TPHCM hướng dẫn hai bước đơn giản để làm khẩu trang y tế ngừa virus corona
Trong tình hình dịch bệnh virus corona (2019-nCov) đang lan rộng, nhiều người cho rằng nên dùng loại khẩu trang y tế nào để ngừa được loại virus này.
Trước tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, bạn đã biết cách sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng ngừa loại virus mới corona chưa?
Nơi anh đến, bệnh nhân được sống trọn từng ngày bên người thân. Nơi anh đến không còn tiếng khóc, chỉ có những bông hoa thơm thảo tình người.
Ăn uống không đúng giờ, ăn nhiều loại thức ăn khác nhau... khiến bạn dễ rối loạn tiêu hóa trong những ngày tết.