Sơn Tùng M-TP xin lỗi, ngưng phát hành MV "There's no one at all"

29/04/2022 - 19:36

PNO - Sơn Tùng M-TP nói rõ về dụng ý nghệ thuật, thông điệp khi thực hiện sản phẩm âm nhạc mới, nhưng anh không ngờ sản phẩm bị phản ứng mạnh. Nam ca sĩ quyết định dừng phát hành MV.

Trên trang cá nhân, Sơn Tùng M-TP cho biết anh bắt đầu MV There's no one at all vào giữa năm 2020, cho đến tháng 1/2022 những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn). Phần hậu kỳ sau đó mất khá nhiều thời gian.

MV There's no one at all được Sơn Tùng lấy ý tưởng từ chính những giai điệu, ca từ và tinh thần của bài hát mà anh viết ra. Xuyên suốt MV là hình ảnh của một đứa bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác.

Khi khán giả tại Việt Nam truy cập vào MV sẽ nhận thông báo như trên.
Khi khán giả tại Việt Nam truy cập vào MV sẽ nhận thông báo như trên.

“Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này Tùng mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp: “Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đấy Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn”, nam ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP hoàn toàn không lường trước được phản ứng mạnh từ phía khán giả trước khi phát hành sản phẩm. “Sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn.

Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV There’s no one at all”, nam ca sĩ chia sẻ.

Khi khán giả tại Việt Nam truy cập MV There’s no one at all trên kênh YouTube của nam ca sĩ sẽ nhận được dòng thông báo: "Video không có sẵn. Người tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn".

Hình ảnh trong MV mới của Sơn Tùng M-TP.
Hình ảnh trong MV mới của Sơn Tùng M-TP.

MV There's no one at all ra mắt vào tối 28/4. Sản phẩm lập tức gây chú ý vì đánh dấu lần đầu tiên, Sơn Tùng sáng tác và hát bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nội dung ca khúc và hình ảnh trong MV bị cho là tiêu cực, đặc biệt ở các giây cuối cùng khi nhân vật chọn cách tự tử để kết thúc.

Trước phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, chiều 29/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) gửi văn bản đến Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu xử lý.

Theo đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định: “Nội dung bản ghi âm, ghi hình There's no one at all mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em”.

Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn đưa ra 2 yêu cầu. Một là, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐCP ngày 29/3/2021 của Chính phủ.

Hai là, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật. 

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử nhận định MV There's no one at all vi phạm khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Cụ thể, nội dung quy định cấm: “Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội”. 

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI