PNO - Luật hay trăm ngàn văn bản, quy định dưới luật đều do con người soạn thảo, ban hành, thực thi. Đúng hay sai đôi khi chỉ là một khe hẹp.
| Chia sẻ bài viết: |
Trang Lê Thị Minh 06-03-2020 21:05:29
Đời có nhân có quả .
Gieo tiếng ác cho người khác sẽ tự tạo ngiệp cho nình .
Phải nhận tiếng ác mà mình không làm sẽ hưởng phúc đức .
Luật trời không bỏ sót ai đâu
Bang Nguyễn 05-03-2020 08:16:01
Ông giáo này bị người ta trù dập có lẽ người ta đã rình rập lâu rồi mà ông quá rạch ròi nên nhân cơ hội nhỏ hơn con thỏ này chúng ra tay. Thấp cổ bé miệng đành phải thế.Chổ tôi là tp lớn, tôi tới hiệu thuốc tây lớn nhất tp để mua khẩu trang cho đứa cháu mà thấy cái bảng đề hết khấu trang.hehe
Quỳnh Như 03-03-2020 13:06:15
Trước hết, nội bộ trường này có vấn đề. Không phụ huynh hay học sinh nào thưa kiện vấn đề này cả. Bản thân phụ huynh đều biết hiện nay không dễ gì mua được khẩu trang giá 5-6k/cái chứ nói gì 3-4k/cái. Thứ hai, nếu nói là “Đầu cơ, nâng giá” thì hoàn toàn vô căn cứ. Đầm Dơi cách TP Cà Mau khoảng 20 km (Nếu ở trung tâm huyện Đầm Dơi). Nếu đi từ Đầm Dơi tới Ca Mau rồi về để bán lại “lấy lời” gần 10k đồng cho 40km đi về thì tôi chắc rằng không ai “Đầu cơ, nâng giá” kiểu này cả. Thứ ba, cho tôi hỏi các Đ/c QLTT, ông Hiệu trưởng và các Ông/ Bà có liên quan đến việc xử lý vụ việc này, ở đâu tại tỉnh Cà Mau bán khẩu trang dưới 3k/cái, chỉ dùm tôi mua hết và có tiền hoa hồng cho quý vị. Nếu quý vị không nêu được nơi nào bán khẩu trang tại Cà Mau bán giá từ 3k/cái trở xuống thì không có căn cứ nào kiểm điểm hay cảnh cáo người ta cả.
Xin cho hỏi thêm hiện nay 1 cái khẩu trang bao nhiêu là đúng giá được phép bán?
Xin trân trọng cảm ơn các Đ/c. Chào thân ái, đoàn kết và quyết thắng.
Vì thắng lợi của cuộc chiến chống dịch COVID-19 của chúng ta.
toan 03-03-2020 12:28:07
Đầu tiên là có đơn tố cáo nên QLTT mới vào cuộc kiểm tra. Khi kiểm tra thấy vi phạm nhỏ nên chỉ nhắc nhở vì Thầy giáo mua khẩu trang bán ở vỉa hè (chắc chắn là hàng giả hoặc đồ đã qua sử dụng) .Việc này rất nguy hiểm, không phạt Thầy là đã rất có tình rồi.Thầy cũng nhận thức được việc làm sai của mình và vui vẻ. Tôi nghĩ bản chất vấn đề là vậy.
kha 03-03-2020 12:22:33
Chắc chắn thầy giáo mắc lỗi với ai rồi, chuyện khẩu trang chỉ là cái cớ thôi
Thái Hòa 03-03-2020 11:20:10
Thầy giáo ơi. Mai mốt có đi mua thì mua cho gia đình thầy xài thôi nhé. Tội nghiệp nghĩ tới người khác nó vậy đó. Đi xa hàng chục km, tiền chênh lệch coi như tiền ship mà cũng bị đám rảnh háng nó nói. Sao không truy ra những người bán những hộp khẩu trang giá tới 130K.
Trích bình luận của 1 khán giả: "Mua 130.000đ/hộp (gồm 50 cái) thì giá mua bình quân 2.600đ/cái. Nếu chia lại học trò theo giá mua 2.600đ/cái thì tiền đâu thối lại, bán 3.000đ/cái cũng phù hợp thôi, coi như 400đ/cái tiền chênh lệch kia bù tiền xăng đi mua cho thầy cũng hợp lý (đúng ra phần này là chi phí mua sẽ được tính luôn vào giá vốn)... Chứ lãi gì bao nhiêu đó chứ?... hic hic. Theo tôi, đây là ý tốt của thầy vì khẩu trang hiện nay rất khan hiếm, khó mua. Khi thầy mua được thì thầy mua hộ cho học sinh luôn."
ducnghiem 03-03-2020 09:23:18
Dân trí quá thấp ở ngay cái nơi có trách nhiệm "nâng cao dân trí" cho người khác. Một sự thật quá bẽ bàng đối với ngành giáo dục
Mai anh 03-03-2020 07:57:13
Mình thấy tội cho thầy quá vì nhường nhau 1 chút mà thành ra đầu cơ. Còn mình ở TPHCM nè muốn mua giá đó mà có được đâu, đây cũng là bài học cho công tác quản lý. Nhẽ phải sống ích kỷ mới được yên sao?
Nguyễn Phúc Hội 03-03-2020 07:34:49
Vụ này "phơi bày" hết trơn hết trọi năng lực của những quý vị trong cuộc. Rất đáng tiếc lẫn đáng trách!
Nguyen thien Nhan 02-03-2020 22:35:42
Ông giáo quèn tập tành buôn bán, lời có mấy đồng xèng đã lên bờ xuống ruộng. Sao lạ vậy ?
Tại vì... vậy đó ông giáo ạ!
Đã nói kinh doanh thì có ai bán hòa vốn? Nếu ông giáo mua 50 cái với giá 130đ, chạy ra 2,6đ/cái, bán 3đ/cái thì đúng là có lời nhưng có phải lời khủng kiểu 50đ/hộp bán 250, 300đ/hộp như ở khắp mọi miền đất nước đâu mà các cán bộ giáo dục Đầm Dơi lại ầm ĩ như thế nhỉ?
duong 02-03-2020 20:20:32
Vấn đề ở chổ là nghề giáo là 1 nghề khắc nghiệt nhất thế giới, chỉ vì mua 1 cái khẩu trang giá 3 ngàn mà phụ huynh thưa kiện giáo viên này cho lên bờ xuống ruộng chơi thôi!
ĐOÀN CÔNG VĂN 02-03-2020 18:02:06
Bài viết phản ảnh được thực trạng của kẻ dưới, giống như bầy tôi thời phong kiến, kháng nghị, phản đối chỉ có nhừ đòn. Còn kẻ thừa hành, thì không cần suy nghĩ, thừa dịp, hè nhau đánh để tâng công.
Trần thúy quyên 02-03-2020 17:56:08
Hoàn toàn đồng ý. Tôi không phục.
Phụng Nguyễn 02-03-2020 16:01:50
Bài viết rất đúng!
Hạnh 02-03-2020 15:09:52
Buồn
Cử tri không thể tự viết được phiếu bầu cử thì được nhờ người khác viết phiếu hộ, nhưng phải tự mình bỏ phiếu.
Tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác chuẩn bị tại các khu vực bỏ phiếu được triển khai khẩn trương, sẵn sàng cho cuộc bầu cử.
Những lá phiếu bầu cử sớm vẫn được nâng niu, vượt hàng ngàn hải lý để đến với các cử tri đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng.
Giữa nhịp sống hối hả của TPHCM, vẫn còn nhiều câu chuyện lặng lẽ về những phận người cần được nâng đỡ.
Các nhà thầu đã huy động gần 260 nhân sự, gần 100 máy móc thiết bị để tăng tốc thi công nút giao Tân Vạn, kịp hoàn thành 30/6 năm nay.
Đây là kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường sau cuộc họp với các đơn vị liên quan đến dự án metro Bến Thành - Thủ Thiêm.
Từ ngày 16/3 tới, Phòng CSGT Công an TPHCM sẽ chính thức triển khai thu phí sát hạch giấy phép lái xe bằng mã QR động.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất cần thiết phải xây dựng tuyến đường đô thị tốc độ cao kết nối trung tâm thành phố với Tam Kỳ - Chu Lai.
Dù không có chức năng làm dịch vụ mang thai hộ nhưng bị cáo vẫn nhận lời và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của cặp vợ chồng hiếm muộn.
Quá trình mở rộng mạng lưới metro của TPHCM thời gian tới đòi hỏi yêu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao.
Cán bộ thuộc Đội CSGT Hàng Xanh bật còi hụ, mở đường đưa sản phụ đến bệnh viện kịp thời đã nhận “bão tim” của dân mạng.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được chủ trì hội thảo Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số từ các động lực truyền thống và động lực mới...
Phạm Thùy Trang Đài, tự là Na “Đắc Kỷ”, người bị Công an TPHCM truy nã đã bị bắt.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ tham dự Khóa họp lần thứ 70 của Ủy ban Địa vị phụ nữ Liên Hợp Quốc (CSW70).
Trước khi bị bắt giữ, cảnh sát Nam Phi đã phát lệnh truy nã đối tượng này vì nghi liên quan đến việc dàn dựng vụ cướp 98 chiếc sừng tê giác.
Do điều kiện đặc thù, giao thông đi lại khó khăn, cử tri tại 55 khu vực bỏ phiếu ở tỉnh Nghệ An được bỏ phiếu bầu cử trước 2 ngày.
Người phụ nữ duy nhất sở hữu bằng Pro – Văn Thị Thanh – vẫn đứng ngoài những quyết định quan trọng của đội tuyển quốc gia.
Từ món ăn dân dã nơi đồng ruộng, lươn xứ Nghệ nay trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, góp phần định danh ẩm thực địa phương.