Số ca nhiễm tăng, Hà Nội chỉ đạo khẩn điều trị bệnh nhi mắc COVID-19

19/02/2022 - 11:54

PNO - Hà Nội đề nghị các cơ sở trong và ngoài công lập sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị để đáp ứng điều trị trẻ mắc COVID-19, không lúng túng, bất ngờ.

 

Hà Nội đề nghị các cơ sở trong và ngoài công lập
Hà Nội đề nghị các cơ sở trong và ngoài công lập sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị để đáp ứng điều trị trẻ mắc COVID-19, không lúng túng, bất ngờ

Trước tình trạng số ca mắc liên tục gia tăng, trong đó có đối tượng trẻ em, Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn chỉ đạo các bệnh viện trong và ngoài công lập, các Trung tâm y tế dự phòng về việc chăm sóc, điều trị cho trẻ mắc COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn - chuyên khoa đầu ngành Nhi khoa tổ chức đào tạo, tập huấn cho các đơn vị trong ngành công tác xử trí, chăm sóc, điều trị trẻ em mắc COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khảo sát năng lực đáp ứng điều trị Nhi khoa toàn ngành để lên kế hoạch hỗ trợ đơn vị tuyến dưới trong công tác điều trị trẻ em nhiễm COVID-19.

Các Bệnh viện đa khoa có giường điều trị Nhi khoa khẩn trương xây dựng phương án tổ chức tiếp nhận, điều trị trẻ em nhiễm COVID-19, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao đáp ứng điều trị. Các Trung tâm Y tế tham mưu UBND quận, huyện phương án đảm bảo y tế trường học khi học sinh quay trở lại trường học; phối hợp Phòng Y tế, Phòng giáo dục quận, huyện để chủ động xây dựng kịch bản với các tình huống có thể xảy ra tại trường học, không để bị động, lúng túng, bất ngờ.

Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi họp về công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19. Phó thủ tướng yêu cầu chỉ đạo, tổ chức tập huấn ngay cho các bệnh viện trên toàn quốc về công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19. Chỉ đạo và hướng dẫn các biện pháp phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra việc khoa Nhi trong bệnh viện bị lây nhiễm COVID-19 hoặc quá tải.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI