Siêu thị mở cửa đến nửa đêm phục vụ tết

21/01/2020 - 17:46

PNO - Nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm Tết của khách hàng, nhiều hệ thống siêu thị mở cửa từ sáng sớm đến nửa đêm.

Cụ thể, từ hôm nay 21/1 (27 Tết) hệ thống Saigon Co.op sẽ kéo dài thời gian mở cửa để khách hàng mua sắm tết, từ 6g đến 24g.

Từ ngày 24/1 (30 tết), hệ thống siêu thị này mở cửa từ 6g đến 12g. Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chỉ nghỉ hoàn toàn ngày mùng Một Tết Nguyên đán và bắt hoạt động trở lại từ mùng Hai (26/1), mở cửa từ 8g đến 12g. Đến mùng Sáu (30/1) siêu thị hoạt động trở lại bình thường.

Hệ thống Saigon Co.op mở cửa tận khuya để phục vụ cho công nhân, người lao động tan ca muộn
Hệ thống Saigon Co.op mở cửa tận khuya để phục vụ cho công nhân, người lao động tan ca muộn

Bên cạnh đó, tùy theo điều kiện của từng địa phương, tòa nhà, từng mô hình mà siêu thị sẽ cân đối giờ mở và đóng cửa cho phù với thói quen tiêu dùng của từng địa phương.

Theo đơn vị này, việc mở cửa khá khuya vào ngày cận tết là nỗ lực Saigon Co.op nhằm kéo giãn thời gian mua sắm cho người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân, những người sắm tết trễ vì vướng giờ tăng ca. 

Hệ thống Big C cũng lùi thời gian đóng cửa siêu thị ra thêm 2 giờ đồng hồ để tăng cường phục vụ khách vào dịp Tết. Cụ thể, hệ thống siêu thị này hoạt động từ sáng đến 23g từ ngày 23-29 tết. Riêng ngày 30 tết, siêu thị mở cửa đến 14g. Siêu thị hoạt động trở lại vào mùng Hai tết. So với mọi năm, hệ thống này hoạt động trễ hơn 2 giờ và mở cửa sớm một ngày. 

Hệ thống Lotte Mart mở cửa đến trưa 30 Tết, nghỉ một ngày và mở cửa trở lại từ 10-21g ngày 26/1 (mùng Hai tết), từ ngày mùng Ba hoạt động bình thường. Tuy nhiên, một số siêu thị nằm trong khu vực đông dân cư sẽ có điều chỉnh giờ phù hợp. 

Siêu thị Emart cũng hoạt động đến từ 6g đến 12g ngày 30 tết (24/1), mở cửa trở lại vào ngày mùng Ba tết với khung giờ cũ là 7g30-22g30. 

Một quầy bánh, kẹo, mứt hút khách tại một siêu thị lớn của quận Gò Vấp
Một quầy bánh, kẹo, mứt hút khách tại một siêu thị lớn của quận Gò Vấp

Hệ thống Vinmart, trung tâm thương mại Vincom, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim nghỉ tết khá dài, từ trưa 30 Tết đến mùng Bốn tết (28/1) mới mở cửa trở lại.

Riêng hệ thống AEON Mall hoạt động xuyên tết để phục nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân.

Quốc Thái

 

 
TIN MỚI