Sau 3 ngày được trả tự do, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lại bị khởi tố, tạm giam

07/06/2018 - 14:13

PNO - VKSND TP.HCM đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc của cơ quan điều tra Công an TP.HCM. Cách đây 3 ngày, cũng chính cơ quan này ký quyết định trả tự do cho bà Ngọc.

Ngày 7/6, VKSND TP.HCM cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan điều tra Công an TP.HCM đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, là vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ ở đường Nguyễn Trãi, quận 1).

Sau 3 ngay duoc tra tu do, vo bac si Chiem Quoc Thai lai bi khoi to, tam giam
Bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc

Cũng trong hôm nay, bà Ngọc bị bắt tạm giam và bị cơ quan điều tra Công an TP.HCM khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Trước đó, cơ quan điều tra Công an TP.HCM có hai lần ra quyết định gia hạn tạm giữ đối với bà Ngọc, trong đó quyết định mới nhất vào ngày 31/5/2018 để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Bà Ngọc từng bị bắt giữ vào ngày 26/5 và được nhận định là nghi can chủ mưu trong vụ việc thuê giang hồ với giá 1 tỷ đồng để “đánh dằn mặt” bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào cuối tháng 3/2018.

Cụ thể, tối 28/3 bác sĩ Thái đi ăn tối cùng bạn bè tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi ăn xong, bác sĩ Thái cùng người bạn ra ngoài để lên ôtô đi về. Khi hai người vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bất ngờ có bốn đối tượng điều khiển hai xe gắn máy ập đến.

Sau đó, hai đối tượng ngồi sau cầm hung khí nhảy xuống, lao về phía ông Thái tấn công, chém trúng vai bác sĩ này. Bác sĩ Thái sau đó được đưa đến bệnh viện băng bó vết thương có tỉ lệ thương tích là 5%.

Sau 3 ngay duoc tra tu do, vo bac si Chiem Quoc Thai lai bi khoi to, tam giam
Vết thương trên người bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Qua điều tra, công an đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng gồm Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn, Chống Thín Sáng… Nhóm khai được bà Ngọc thuê với giá 1 tỷ đồng. Bà Ngọc cũng khai nhận thông qua một bác sĩ quen, bà biết nhóm người trên và thỏa thuận trả 1 tỷ đồng để chém dằn mặt bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

VKSND TP.HCM trước đó từ chối phê chuẩn quyết định đề nghị khởi tố bị can đối với bà Ngọc của cơ quan điều tra, đồng thời ra quyết định trả tự do cho bà này vào ngày 4/6. Bởi hồ sơ cơ quan điều tra chuyển sang VKS đúng vào lúc đã hết thời hạn tạm giam. Việc đánh giá phê chuẩn hồ sơ cần phải có thời gian xem xét nên VKS trả tự do cho bà Ngọc để không vi phạm pháp luật về thời hạn tạm giữ tạm giam.

Được biết, thời gian gần đây, giữa bác sĩ Thái và bà Ngọc xảy ra tranh chấp tài sản trong khi ly hôn.

Điều 134 BLHS sửa đổi năm 2017 quy định tội "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác" như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;
đ) Có tổ chức;
e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;
i) Có tính chất côn đồ;
k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Thiên Phú

 
TIN MỚI