Sao đàn ông cứ phải chủ động?

27/08/2021 - 20:55

PNO - Sao đàn ông chúng cháu lại khổ thế hả cô, lúc nào cũng phải là người chủ động trong tình yêu.

Kính gửi cô Hạnh Dung,

Cháu là một chàng trai “được việc”, theo như mọi người nói. Ý là cháu làm việc giỏi. Ở công ty cháu rất thường được khen thưởng. Thế nhưng cháu lại rất vụng về trong chuyện tình cảm.

Chỗ cháu làm có một cô gái rất xinh, tính cũng hiền. Cháu có cảm giác là cô ấy cũng thích cháu, vì cháu đã vài lần bắt được cô ấy nhìn lén cháu. 

Cháu và cô ấy nhiều lần có cơ hội ở bên cạnh nhau, nhưng cả hai chỉ nhìn thôi, chẳng nói được gì. Cháu biết cháu phải mở lời trước mới được, nhưng lại không biết mở cách nào. Mà cháu cũng không biết là cô ấy có tình cảm thật với cháu hay không nữa.

Sao đàn ông chúng cháu lại khổ thế hả cô, lúc nào cũng phải là người chủ động trong tình yêu?

Cháu Thanh Hùng (Q.9, TPHCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cháu Thanh Hùng thân mến,

Khối cô gái có cùng câu hỏi như cháu, nhưng với ý nghĩ ngược lại đó: Sao đàn ông sung sướng thế, được chủ động trong tình yêu. Còn con gái mà làm thế, lại bị ông bà quở: “Cọc đi tìm trâu”. Thời nay, những quy tắc ngầm đó phần nào đã được bỏ qua, nhưng cũng vẫn còn nhiều cô gái chưa bước qua được sự định kiến. Thế cho nên, cháu phải lấy làm vui, làm tự hào vì cháu là con trai và có quyền chủ động. Phải làm sao tận dụng được lợi thế đó chứ lại ngồi cô gái chủ động tới tìm cháu thì chắc sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đấy.

Người ta bảo “Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt”. Cho nên, ánh mắt của cháu và cô ấy trao nhau, coi như đã hoàn thành bước một của tình yêu. Cô ấy cũng đã ngấm ngầm, kín đáo bật đèn xanh cho cháu rồi còn gì. Bây giờ, việc của cháu là phải tiếp vận, mở lời, thể hiện tình cảm và giữ gìn. Còn bao nhiêu giai đoạn như thế, cháu cứ từ từ từng chút một.

Người ta thường bảo “Mắt con trai, tai con gái”. Cháu có ánh mắt đẹp bao nhiêu, tình cảm bao nhiêu thì cũng phải biết mở lời trò chuyện làm quen với cô ấy. Thật sự thì nhiều cô gái rất thích những chằng trai nhạnh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, biết cách “nịnh đầm”. Nhưng đó chỉ là những cái vỏ hời hợt. Những cô gái biết đánh giá cao sự chân thành, tình cảm, dù có đôi chút vụng về mới là những cô gái đàng để bạn yêu và sẽ yêu cháu thực sự.

Vậy cho nên, cháu đừng e ngại, hãy tiến tới, trò chuyện, làm quen. Có biết bao nhiêu cơ hội khi người ta chung chỗ làm. Thậm chí, nếu không có cơ hội, thì cứ việc bước tới và thành thật nói: “Anh muốn làm quen với em lâu rồi….”. Có khi lại ấn tượng hơn đấy cháu.

Chẳng phải dễ trong ngàn vạn người trên đời, mình có thể nhận ra được người mà mình yêu thương và muốn được người ấy yêu thương. Cô ấy lại xinh, lại hiền, chắc sẽ cũng làm rung động nhiều con tim. Cho nên cháu phải mạnh dạn lên, không lỡ có chằng trai nào bước tới trước thì sao… Rồi sau này lại phải ngậm ngùi cùng nhau “Sao anh không hỏi những ngày còn son” thì buồn lắm. 

Chúc cháu mạnh mẽ và thành công.

HẠNH DUNG

 

Chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn chát trực tiếp trong Chat với Hạnh Dung hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI