Sáng nay 12/8, Bệnh viện Hùng Vương bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho thai phụ

12/08/2021 - 11:59

PNO - Sáng 12/8, Bệnh viện Hùng Vương bắt đầu tiêm những mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên cho thai phụ.

PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, bắt đầu từ hôm nay (12/8) bệnh viện sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho các thai phụ đến khám và có nhu cầu tiêm vắc xin.

Theo bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, sau khi thay đổi hướng dẫn tạm thời về tiêm ngừa toàn dân, Bộ Y tế đã cho phép phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên được tiêm vắc xin COVID-19. Bệnh viện Hùng Vương đã gửi văn bản xin phép Bộ Y tế cũng như Sở Y tế TPHCM được triển khai tiêm ngừa cho tất cả bà bầu khi đến khám thai tại đây.

Bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương tiêm vắc xin cho bà bầu, ảnh BVCC
Bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương tiêm vắc xin cho bà bầu - Ảnh: BVCC

"Trong tối hôm qua, Sở Y tế TPHCM đã phân bổ vắc xin COVID-19 cho bệnh viện. Ngay sáng nay, bệnh viện bắt đầu tiêm ngừa cho những thai phụ đủ điều kiện tiêm và có ý định muốn tiêm. Việc tiêm ngừa sẽ giúp thai phụ phòng tránh, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Đây cũng là một trong những khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới trước tình hình phức tạp của dịch bệnh", bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết nói thêm, khi thai nhi được 13 tuần tuổi, thai phụ đến khám thai tại bệnh viện, nếu muốn tiêm vắc xin hãy thông báo với bác sĩ. Các bác sĩ sẽ tư vấn về việc tiêm ngừa và hướng dẫn cụ thể về khám sàng lọc trước tiêm, điền phiếu đăng ký, đồng ý tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Về việc thăm khám trước tiêm, thai phụ sẽ được sàng lọc thường quy để đảm bảo thai phụ khỏe mạnh cũng như thai nhi đang phát triển bình thường, không có vấn đề liên quan đến cấp cứu sản khoa hay các dấu hiệu khác, thai phụ sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí theo chương trình tiêm chủng.

Phạm An

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI