Quỹ Vắc xin phòng COVID-19: Quỹ của lòng nhân ái

27/06/2021 - 10:11

PNO - Suốt gần 1 tháng qua, cả nước đã và đang cùng chung tay quyên góp, gây quỹ, hướng đến mục tiêu tiêm vắc xin cho toàn dân, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở về quỹ đạo bình thường.

Ngày 5/6 vừa qua, Chính phủ đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng COVID-19. Đây là quỹ do Bộ Tài chính quản lý, huy động từ đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vắc xin.

Quỹ của sự nhân ái

Ý nghĩ của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Giờ đây, mỗi người đều là một chiến sĩ trên chiến trường COVID-19, từ doanh nhân đến tiểu thương, từ người già về hưu đến các em nhỏ, từ sinh viên đến học sinh… đều nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ, đóng góp gây quỹ.

Chọn nhạc giao hưởng để chương trình mang tính quốc tế hơn

Nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Tạ Minh Tâm, Thu Minh… hiện tại vẫn đang miệt mài luyện tập để chuẩn bị cho buổi hòa nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn, với mong muốn gây được số tiền nhiều nhất có thể cho quỹ vắc xin.

MC Vũ Anh Tuấn - người đảm nhận đạo diễn buổi hòa nhạc - tâm sự: “Ngoài nghệ sĩ, chương trình cũng có sự xuất hiện của những nhân vật khách mời đặc biệt ở các đất nước khác nhau như Mỹ, Úc, Nhật… Có người là doanh nhân, có người là du học sinh, phóng viên, nhà sư…

Ở mỗi một nơi như thế, chúng tôi sẽ mang đến những câu chuyện khác nhau về tình hình COVID-19 đang diễn ra như thế nào. Và nhất là những chia sẻ của họ về ý tưởng thành lập quỹ vắc xin của Việt Nam".

Chương trình dự kiến sẽ có các phóng sự với sự xuất hiện của giáo sư Nick Brown - Hiệu trưởng Đại học Linnace thuộc Đại học tổng hợp Oxford, huấn luyện viên Park Hang Seo cùng nhiều khách mời là nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Không giống với những chương trình âm nhạc kêu gọi gây quỹ khác, Chia sẻ để gần nhau hơn lựa chọn nhạc giao hưởng để tạo một nguồn năng lượng mới.

“Thời lượng chương trình dự kiến khoảng 90 phút, trong đó phần biểu diễn âm nhạc chiếm khoảng 1 tiếng. Trong năm qua có nhiều chương trình nhạc pop rồi, chúng tôi muốn thử thách bản thân về một chương trình hòa nhạc mang tính quốc tế nhiều hơn. Hát nhạc pop Việt thì nếu chương trình đưa ra nước ngoài sẽ không có nhiều người hiểu được.

Còn khi chúng tôi chọn giao hưởng, một dòng nhạc đã tồn tại lâu đời, đã phổ cập khắp nơi, ai cũng có thể hiểu, có nghĩa là chúng tôi muốn hướng đến cả người nước ngoài. Chúng tôi muốn bạn bè quốc tế thấy được các nghệ sĩ ở Việt Nam chơi nhạc trong thời dịch như thế nào” - đạo diễn Vũ Anh Tuấn chia sẻ.

Hoàng Châu

Nguồn: H.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI