Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

26/01/2022 - 13:40

PNO - Anh em NSƯT Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì phần thể hiện xuất sắc tại cuộc thi "Tìm kiếm tài năng nước Anh 2018".

Sáng 26/1, tại hội nghị tổng kết công tác ngành Văn hóa và Thể thao 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng vì "Đã có thành tích trong tham gia vòng chung kết cuộc thi Britain’s got talent 2018 - Tìm kiếm tài năng nước Anh 2018, góp phần quảng bá bộ môn nghệ thuật Xiếc của Việt Nam đến khán giả quốc tế".

Tại buổi khen thưởng, NSƯT Quốc Cơ thay mặt em trai nhận bằng khen từ Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức. 

NSƯT Quốc Cơ
NSƯT Quốc Cơ nhận bằng khen tại hội nghị

Chia sẻ với Báo Phụ Nữ TPHCM, NSƯT Quốc Cơ cho biết: “Tôi và Quốc Nghiệp rất vui và hạnh phúc khi những cống hiến của hai anh em được mọi người yêu quý, cổ vũ. Đặc biệt, lãnh đạo của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Nhà nước cũng đã ghi nhận và trao bằng khen cho hai anh em. Đây là niềm tự hào, vinh dự dành cho anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp”.

NSƯT Quốc Cơ cho biết thêm, trong năm 2022, hai anh em sẽ tiếp tục thực hiện những dự án nhằm đưa nghệ thuật xiếc đến gần hơn với người dân Việt Nam. “Trong năm mới, hai anh em sẽ cố gắng thực hiện dự án đã được ấp ủ từ lâu, đó là làm sao để đưa xiếc đến gần hơn với khán giả, đến những vùng quê mà người dân chưa được tiếp cận với xiếc.

Chúng tôi sẽ chia dự án thành từng đợt nhỏ, chọn địa điểm phù hợp và bắt đầu thực hiện. Hiện tại chưa có thời gian cụ thể vì tùy vào tình hình dịch bệnh của từng địa phương, hai anh em mới có thể sắp lịch trình nhưng sẽ sớm triển khai”, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ chia sẻ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại buổi phá kỷ lực thế giới của chính mình ngày 23/12/2021

Trong dự án đưa xiếc về với người dân, tại mỗi điểm dừng trên khắp Việt Nam, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ trình diễn nhiều tiết mục khác nhau. Trong đó, tiết mục xiếc chồng đầu mà cả hai đã xác lập kỷ lục thế giới sẽ được thực hiện xuyên suốt.

“Tiết mục xiếc chồng đầu giúp hai anh em được nhiều người biết đến và yêu mến nên trong các chương trình, chúng tôi sẽ thực hiện để mọi người được xem trực tiếp. Ngoài ra, cả hai sẽ thực hiện nhiều tiết mục khác để chương trình sinh động, đáng nhớ hơn”, nam nghệ sĩ nói thêm.

Trước đó, vào ngày 23/12/2021, NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp đã phá kỷ lục thế giới của chính mình khi hoàn thành phần chồng đầu đi trên 100 bậc thang tại nhà thờ Girona, Tây Ban Nha trong 53 giây. Năm 2016, hai anh em xác lập kỷ lục chồng đầu đi trên 90 bậc thang trong vòng 52 giây khá ấn tượng.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI