Quảng Trị: Dân bức xúc vì hàng loạt cây xanh nhiều năm tuổi trong sân trường bị đốn hạ

28/02/2022 - 16:06

PNO - Những hình ảnh chặt phá cây xanh hàng chục năm tuổi tại Trường THCS Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo thông tin phản ánh của nhiều phụ huynh Trường TH và THCS Tân Hợp (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), nhiều cây xanh trong sân trường - chủ yếu là cây xà cừ lâu năm - do nhiều thế hệ học sinh trồng và chăm sóc đã bị nhà trường cắt tỉa đến trơ trụi.

 

 

Nhiều cây bị đón hạ chỉ còn gốc và thân
      Nhiều cây bị đốn hạ chỉ còn gốc và thân - Ảnh: N.H.S

Ông Nguyễn Hoàng Sơn, người dân tại xã Tân Hợp bức xúc: “Nhiều cây bị cắt ngang chỉ còn trơ lại thân và gốc, có cây bị cưa ngang gốc. Những cây xà cừ trồng hàng chục năm mới lên được, giờ cắt trụi hết như thế thì khi nào mới xanh trở lại”.

 

 

Việc tỉa cành thiếu khoa học gây phản ứng mạnh mẽ từ phía phu huynh
Nhiều phụ huynh phản ứng mạnh mẽ khi cây xanh trong khuôn viên trường được tỉa cành một cách thiếu khoa học - Ảnh: N.H.S

Cũng theo ông Sơn, việc cắt tỉa cây được nhà trường thực hiện vào ngày 23/2 khi học sinh học trực tuyến, tất cả có khoảng 9 cây bị cắt tỉa, trong đó có 3 cây hơn 25 năm tuổi (chủ yếu là bàng và xà cừ) bị cưa ngang gốc.

 

 

Nhà trường lấy lí do sợ cây gãy đổ ảnh hưởng học sinh nên cho đốn hạ
Nhà trường cho rằng, vì sợ cây gãy đổ ảnh hưởng học sinh nên "đốn hạ" - Ảnh: N.H.S

Những hình ảnh chặt phá cây xanh hàng chục năm tuổi tại Trường THCS Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị những ngày qua lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc, nhất là các bậc phụ huynh có con em học ở ngôi trường này. Đây là hệ thống cây xanh được nhiều thế hệ học sinh của nhà trường trồng, chăm sóc và bảo vệ hàng chục năm nay. 

Việc nhà trường đốn hạ cây xanh không chỉ khiến các phụ huynh bất bình mà còn đi ngược với chủ trương của chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động

Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hợp Nguyễn Trọng Hùng cho biết, vì "sợ cây ngã đổ gây tai nạn cho học sinh nên cho chặt bỏ".

 

 

Cây xanh bị cưa hạ phía trước cổng trường TH&THCS Tân Hợp
Cây xanh trước cổng Trường THCS Tân Hợp bị cưa

Các phụ huynh học sinh Trường THCS Tân Hợp đã yêu cầu ông Trần Hợp, Chủ tịch UBND xã Tân Hợp, thành lập hội đồng để kiểm tra, giám sát, xử lý việc chặt phá cây xanh nhưng ông không thực hiện. Điều này khiến người dân không đồng tình.

Được biết, việc chặt phá cây xanh này đều do hiệu trưởng Nguyễn Trọng Hùng tự quyết mà không thông qua hội đồng sư phạm. 

Clip: Người dân bức xúc vì cách "tỉa cành" kỳ lạ tại Trường THCS Tân Hợp 

 

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI