Quảng Ninh thêm 2 ca dương tính, một bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp

01/02/2021 - 12:13

PNO - Trong số 2 ca dương tính mới ghi nhận tại Quảng Ninh, một bệnh nhân có lịch trình phức tạp, đi ăn cưới và bắt xe khách nhưng không nhớ biển số xe.

 

Sáng 1/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ nhất là N.K.K. (sinh năm 1989), trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương). Anh K. là nhân viên bảo vệ Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương I, tạm trú tại tập thể Nhà xanh (phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Từ 7g ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián bằng xe khách 35 chỗ, nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau khi đến TP. Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. K. dự một đám giỗ có khoảng 90 người tham gia, trong đó có bệnh nhân 1.795.

17g cùng ngày, anh K. được bệnh nhân 1.795 đưa ra đường Quốc lộ 18 bằng xe máy để đón xe về Quảng Ninh, sau đó lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội - Móng Cái). Đến TP. Uông Bí, K. được trung chuyển sang xe khách 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Đến 19g40, bệnh nhân đến ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20g xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện Mông Dương I. Trên đường về căn hộ ở khu tập thể Nhà xanh bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ.

Từ ngày 28-30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1 bệnh nhân đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3, tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân N.T.V. (sinh năm 1994) là nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 đêm 27/1 cùng với các trường hợp F1 làm việc tại sân bay này.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI