Quảng Ngãi yêu cầu kiểm tra cơ sở dịch vụ mai táng người chết vì COVID-19 bị "thổi giá"

10/03/2022 - 12:01

PNO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan liên quan làm rõ việc thân nhân người chết vì COVID-19 đã trả phí mai táng với giá "cắt cổ", yêu cầu công an vào cuộc kiểm tra.

Ngày 10/3, ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cùng các cơ quan có liên quan rà soát nội dung báo chí phản ánh và các trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19, để chủ động nắm tình hình xử lý, chấn chỉnh kịp thời theo quy định, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/3.

Thân nhân người chết vì COVID -19 đã trả phí cắt cổ khi mai táng người thân
Thân nhân người chết vì COVID -19 đã trả phí "cắt cổ" khi mai táng người thân

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với cơ quan công an tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ mai táng trên địa bàn trong việc nâng giá chi phí mai táng bất hợp lý, trái quy định đối với các trường hợp tử vong do COVID-19, tránh tình trạng lợi dụng người chết vì COVID-19 để tăng giá dịch vụ mai táng bất hợp lý, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm nếu có.

Thêm vào đó, người đứng đầu tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên phải khẩn trương rà soát quy định hướng dẫn mai táng người chết nhiễm bệnh COVID-19 cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và hướng dẫn của cấp tỉnh để tham mưu cho UBND tỉnh trước ngày 17/3.
Trước đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, thân nhân có người mất vì COVID-19 bày tỏ sự bức xúc vì phải chi hàng chục triệu đồng để lo mai táng cho người thân khi qua đời. 

Thanh Vạn 
`

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI