Quảng Ngãi: Cháy kho than xuyên đêm

20/02/2023 - 11:01

PNO - Kho than cháy, khói bốc lên nghi ngút, bao trùm khu dân cư, cảnh sát phải xuyên đêm chữa cháy. Những hộ dân xung quanh đám cháy không bị thiệt hại.

Một cảnh sát cho biết, sáng 20/2, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tiếp tục chữa cháy tại kho than của bà Phan Thị V. tại thôn Bình Đẳng, (xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi).

 

Cảnh sát cố gắng dập tắt đám cháy - ảnh T.Đ
Cảnh sát cố gắng dập tắt đám cháy - Ảnh: T.Đ

Theo chính quyền xã này, người dân phát hiện cháy vào khoảng 22 giờ đêm qua và báo cảnh sát. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 2 xe bồn tiếp nước cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Đến rạng sáng ngày 20/2, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng chưa được dập tắt.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

 

Khói bao trùm khắp nơi
Khói bao trùm khắp nơi

Ông Đào Dương Minh, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Đông cho biết, có hơn 4 hộ dân ở xung quanh đám cháy nhưng rất may không bị thiệt hại về người và tài sản. Về phần kho than, than trong kho được chất cao gần 4m, cháy âm ỉ, khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Ước tính thiệt hại vụ cháy hàng tỉ đồng.

Cảnh sát tiếp cận các cửa sổ nhà kho để chữa cháy
Cảnh sát tiếp cận các cửa sổ nhà kho để chữa cháy

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Hôm 10/2, một đám cháy lớn đã bùng phát tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại EPS Miền Trung nằm trong Khu làng nghề Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, gây thiệt hại khoảng 7 tỉ đồng.

Lê Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI