Quận Phú Nhuận: Nhiều nam giới tham gia ngày hội tôn vinh gia đình

20/03/2019 - 11:30

Cuối tuần qua, tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận, ngày hội ‘Gia đình – Tổ ấm an toàn’ diễn ra với hàng loạt hoạt động thu hút hơn 200 người tham dự, trong đó có nhiều nam giới.

Tại ngày hội, bên cạnh việc phát động hội viên phụ nữ hưởng ứng việc thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nhắn tin đồng hành cùng phụ nữ biên cương còn có hội thi nấu ăn, nói chuyện chuyên đề về các kỹ năng phòng vệ.

Quan Phu Nhuan: Nhieu nam gioi tham gia ngay hoi ton vinh gia dinh
Những mâm cơm ấm áp yêu thương của các gia đình tham gia ngày hội.
Quan Phu Nhuan: Nhieu nam gioi tham gia ngay hoi ton vinh gia dinh
 

Chương trình thành công khi thu hút được đông đảo nam giới tham gia, hưởng ứng và chia sẻ các hoạt động. Nếu như chỉ có đại diện Hội LHPN các phường đồng loạt đăng ký những việc làm thiết thực cho năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", thì tại ngày hội, rất nhiều nam giới đã cùng soạn tin nhắn điện thoại với cú pháp BC gửi tổng đài 1409. Các anh vừa là khách mời, cũng là thí sinh của các đội dự thi ẩm thực, người dự nghe nói chuyện chuyên đề.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, với 200.000 đồng tiền chợ, các đội thi cùng thực hiện bữa cơm gia đình với chủ đề kết nối yêu thương. Đội thi của gia đình đến từ phường 9 đã giành giải nhất. Chị Võ Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hội LHPN quận Phú Nhuận nhận xét: “Mỗi mâm cơm dự thi đều đoạt giải bởi tấm lòng, tình yêu và sự trân trọng của các thành viên gia đình. Cũng là món canh, món mặn, món xào và tráng miệng, nhưng với sự trợ giúp lẫn nhau, thành viên các gia đình đã thể hiện sự sáng tạo từ trong cách nêm nếm, bày trí”.

Quan Phu Nhuan: Nhieu nam gioi tham gia ngay hoi ton vinh gia dinh
Cùng lắng nghe chuyên đề và tham gia giải quyết các tình huống, ôn kỹ năng phòng vệ.
Quan Phu Nhuan: Nhieu nam gioi tham gia ngay hoi ton vinh gia dinh
 

Chương trình diễn ra trọn buổi sáng, khiến sân của Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận luôn trong không khí rộn ràng. Ông Nguyễn Đào Minh Huy– viên Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM báo cáo chuyên đề “Kỹ năng tự vệ, phòng, chống trộm cướp, bắt cóc, xâm hại, bạo lực học đường…”, vừa lắng nghe, các anh chị vừa trao đổi, giải đáp tình huống cùng báo cáo viên. Kết thúc buổi trò chuyện, nhiều anh chị chia sẻ thêm với báo cáo viên về câu chuyện của chính mình để được truyền thêm kinh nghiệm, kỹ năng bảo vệ con cái, người thân và chính mình trước những vấn nạn xã hội theo chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra.

Quan Phu Nhuan: Nhieu nam gioi tham gia ngay hoi ton vinh gia dinh
Trao giải cho các đội thi tham gia tốt trong ngày hội

 

Quan Phu Nhuan: Nhieu nam gioi tham gia ngay hoi ton vinh gia dinh
 

Ngày hội thật sự là sân chơi thú vị và bổ ích với các gia đình. Cũng là bước khởi đầu đầy tốt đẹp cho việc triển khai thi đua thực hiện chủ đề năm trên địa bàn quận Phú Nhuận.

 Hạnh Chi – Ngọc Thảo

 
TIN MỚI
 • Tết nhớ người xưa

  Tết nhớ người xưa

  22-01-2020 18:10

  25 tháng Chạp hàng năm, như có lời hẹn với “người xưa”, cả nhà tôi cùng chuẩn bị lễ vật đi cúng mộ người thân.

 • Tết năm nay khác hẳn mọi năm

  Tết năm nay khác hẳn mọi năm

  22-01-2020 12:00

  Những món quà không lớn nhưng đủ để thấy tình người với người giữa lòng Sài Gòn ấm áp vô cùng.

 • Duyên dáng áo bà ba

  Duyên dáng áo bà ba

  22-01-2020 07:58

  Chiếc áo bà ba giản dị mà nền nã, duyên dáng được chị em cán bộ, hội viên phụ nữ quận 2 tôn vinh trong dịp Tết Canh Tý.

 • Những chuyến xe yêu thương

  Những chuyến xe yêu thương

  21-01-2020 15:27

  7 chuyến xe 45 chỗ khởi hành chở theo niềm vui, mong chờ phút giây sum họp gia đình của những người lao động nghèo, xa xứ vào Sài Gòn mưu sinh.

 • Bệnh nhi ung thư nhận lì xì sớm

  Bệnh nhi ung thư nhận lì xì sớm

  21-01-2020 13:33

  Trên tay vẫn còn đeo dây truyền dịch, đau đớn, mệt mỏi vì hóa chất, nhiều bệnh nhi đã nhoẻn miệng cười khi được nhận phong bao lì xì.

 • Hết lòng với bưởi

  Hết lòng với bưởi 

  21-01-2020 12:00

  “Thấy trái bưởi da xanh có thị trường tốt nên cách nay bốn năm mình đầu tư trồng 8ha. Bưởi của mình năm nay cho trái mùa thứ hai rồi đó”.