Quận 8 trao 100 suất học bổng cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số

24/04/2022 - 14:51

PNO - Nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, sáng 24/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8, Báo Người Lao Động và các nhà tài trợ tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở quận 8.

Chương trình trao tặng 100 suất hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, học tập tại quận 8, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Được khởi phát từ nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, hoạt động này được duy trì xuyên suốt hơn 20 năm qua đã mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho hàng ngàn học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số của TPHCM nói riêng và khắp cả nước nói chung.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của quận 8.
Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của quận 8

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn chân thành cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của ông Trương Hòa Bình và Quỹ “Hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số” của Báo Người Lao Động đã đồng hành cùng MTTQ Việt Nam TPHCM trong thời gian qua trong việc hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của TP, giúp các em có được sự quan tâm, chăm lo tốt nhất của xã hội để tự tin, cố gắng nhiều hơn, đạt kết quả tốt trong học tập và xa hơn nữa là giúp gia đình và địa phương phát triển hơn khi trưởng thành.

Ông Phạm Minh Tuấn cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đợt này sẽ luôn cố gắng trong học tập, sớm thành tài, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Các nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ học tập cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
Các nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ học tập cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Tam Bình - Thu Duyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI