PRO Việt Nam hội nghị thành viên thường niên 2022

24/03/2022 - 19:01

PNO - Ngày 24/3, Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã tổ chức hội nghị thành viên thường niên năm 2022 tại TPHCM.

PRO Việt Nam là liên minh từ những công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ và bao bì với cùng chung mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp bằng việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc xúc tiến để quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận hơn và bền vững hơn.

Từ 9 thành viên sáng lập ban đầu, đến nay, số thành viên của PRO Việt Nam đã lên đến 19 thành viên cùng nhiều đơn vị đối tác, đồng hành. 

Ông Phạm Phú Ngọc Trai- Chủ tịch PRO Viet Nam tại buổi họp
Ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch PRO Việt Nam tại hội nghị

Khát vọng và tầm nhìn của PRO Việt Nam là tất cả bao bì sản phẩm của các thành viên sản xuất và phân phối ra thị trường Việt Nam, sẽ được tái chế và phục hồi hoàn toàn tại Việt Nam vào năm 2030.

PRO Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu này bằng cách tăng cường nhận thức và tiếp cận vấn đề tái chế tại Việt Nam, thực thi tại các khu vực công cộng, tăng thêm các điểm thu gom, cải thiện việc thu gom và đảm bảo đủ năng lực tái chế lúc nào cũng có sẵn để xử lý những gì được tiêu thụ.

Những việc làm này sẽ giảm xả rác, mang lại sức sống mới cho bao bì sau tiêu dùng, kể cả tạo ra thêm việc làm cho người lao động. Nguyên tắc cơ bản của PRO Việt Nam là các thành viên cùng làm việc, trên mục tiêu tái chế chung, để đạt được kết quả nhanh hơn so với làm việc độc lập.

Hoạt động của PRO Viet Nam
Hoạt động của PRO Việt Nam

Năm 2021, PRO Việt Nam cùng các thành viên đã tích cực đóng góp cho các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là chương trình Sài Gòn thương nhau với mức đóng góp gần 100 tỉ đồng, góp phần chung tay với tuyến đầu chống dịch, và tăng cường tính đoàn kết giữa các thành viên trong liên minh.

Năm 2022 được quyết định là năm bản lề để tăng tốc các hoạt động của PRO Việt Nam, trong đó sẽ chú trọng thực hiện các mục tiêu: Hợp tác và hỗ trợ Bộ TN-MT xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả nghị định EPR; Nâng cao năng lực vận hành; Triển khai ít nhất 3 dự án thu gom và tái chế; Thu gom và tái chế ít nhất 3.000 tấn đối với mỗi vật liệu (PET, UBC, Laminates); Hỗ trợ các dự án thí điểm thông qua các chiến dịch vận động thay đổi hành vi nhằm kêu gọi phân loại và tái chế trong khu vực; Tập trung đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược để tiến hành thu gom theo mục tiêu tái chế và mở rộng kết nạp thêm thành viên mới cho tổ chức.

N.L

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI