Phú Thọ: Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng

09/12/2022 - 18:28

PNO - Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc.

Nhóm này được xác định là những người tham gia tổ chức đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá, do Khuất Hồng Sơn (sinh năm 1987, ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) thực hiện.

Nhóm nghi phạm tại cơ quan công an
Nhóm nghi phạm tại cơ quan công an

Công an cho hay, các đối tượng điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng internet trên trang web www.viva88.net. Trong đó, Nguyễn Tú Viên (sinh năm 1985, ở quận 12, TPHCM) là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý.

Viên cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 50.000 điểm đến 200.000 điểm (1 điểm có giá quy đổi từ 10.000đ đến 50.000 đồng) cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và TP. Hải Phòng.

Các đối tượng quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản đánh bạc để các con bạc đăng nhập vào trang web www.viva88.net thực hiện việc cá cược các trận bóng đá của nhiều giải bóng đá trên thế giới, trong đó có Worldcup 2022 với số tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber... để liên lạc với nhau và thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung nguỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền...

Sáng 8/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tiến hành khám xét chỗ ở của các đối tượng có liên quan trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nêu trên tại Phú Thọ, TP. Hải Phòng và TPHCM.

Công an xác định quy mô của đường dây đánh bạc trên lên đến 1.000 tỷ đồng.

Thanh Danh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI