PNO - Chúng ta còn ít những người chồng hiểu biết, và xã hội còn chưa đánh giá lao động "ở nhà" của người phụ nữ một cách đúng đắn.
| Chia sẻ bài viết: |
Khánh Linh 13-11-2021 22:23:30
"Ở nhà" đâu có khỏe, làm việc không tên không tuổi cả ngày, thế mà có khi còn bị chồng mắng: "Cô làm gì mà đòi hỏi".
Mỹ Tâm 13-11-2021 22:19:10
Tôi cũng ở nhà, nhưng công việc của chồng và tài sản chung chồng tôi cũng cho tôi tham gia quản lý và cho tôi biết rõ gia đình có gì, để phòng trường hợp bất trắc thì pháp luật cũng sẽ bảo vệ quyền lợi của tôi.
Hà Trang 13-11-2021 21:55:45
Tôi cũng đã ở nhà nhiều năm rồi và tôi thấy hoàn toàn yên tâm, bình thản vì chồng tôi thích tôi ở nhà. Tôi cũng phù hợp với việc ở nhà chăm con cái gia đình.
Khiết Đào 11-11-2021 09:38:08
Cô này quá là may mắn rồi. Chả mấy ai được chồng và gia đình chồng chiều chuộng thế.
Hoàng My 11-11-2021 09:35:37
Tôi thì nhất quyết không bao giờ ở nhà. Ra ngoài vừa được mở mang tầm mắt, được xác định vị trí của mình, vừa có tiền để chủ động mọi thứ mình muốn.
Sự mệt mỏi về thể xác không đáng sợ bằng sự thất vọng về tinh thần. Đừng đẩy người bạn đời vốn là đồng minh của em sang phía đối diện.
Tôi từng đề nghị ra ngoài thuê trọ nhưng vợ gạt đi vì muốn có ông bà phụ giúp cơm nước, trông con để đi làm.
Chồng em vì yêu và thiếu vắng em nên mới có những đòi hỏi đó. Hãy nhìn nhận nó như một tín hiệu tích cực của tình yêu.
Nếu ký ức cũ quay lại, thay vì ép mình đừng nghĩ nữa, chị hãy nhìn nó như một tín hiệu: mình cần thêm thời gian hoặc cần thêm sự trấn an.
Em đã kết hôn được 4 năm. Chồng em bảnh bao, có địa vị, thu nhập tốt nhưng em có chồng mà cũng như không bởi anh vừa gia trưởng vừa lười.
Cha tôi đã ngoài 90 tuổi. Từ nhỏ tới nay, dù đã già, tôi luôn bị cha áp đặt và quyết định thay mọi chuyện.
Anh cần cho vợ thấy anh yêu vợ, muốn xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhưng anh cũng không bao giờ từ bỏ trách nhiệm với mẹ.
Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả những lời cãi vã.
Điều duy nhất em có thể làm là tôn trọng quyết định của anh ấy vì đó là cách anh ấy chọn để đối diện với cuộc đời mình.
Nắm giữ khối tài sản lớn nhưng cha mẹ già vẫn khổ sở, không yên thân vì con cái sống ỷ lại và tìm cách bòn rút tài sản...
Vợ chồng em chung sống khá êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì một gameshow truyền hình mà bây giờ vợ chiến tranh lạnh với em.
Chúng ta thường nghĩ trẻ con cần một gia đình đủ cả cha lẫn mẹ, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Trẻ con thật sự cần một gia đình hạnh phúc.
Em không cần vội gán cho câu chuyện này một ý nghĩa quá nặng nề, cũng đừng ép mình phải “ổn” khi trong lòng còn lấn cấn.
Bắt con ở nhà chỉ vì sự ngại ngần của người lớn chẳng phải là quá ích kỷ và khiến tuổi thơ của con thiếu đi những kỷ niệm đẹp hay sao?
Đừng sợ làm tổn thương con. Thực chất, việc dạy trẻ về ranh giới cá nhân cũng là giúp con biết bảo vệ sự riêng tư của chính mình.
Hãy kiên nhẫn xoa dịu chính mình trước khi xoa dịu con. Sai lầm có thể lặp lại nhưng cách ta sửa chữa sai lầm sẽ tạo nên một tương lai khác.
Mấy ngày nay em mất ăn mất ngủ, đầu óc rối bời. Chuyện của em nghe qua cứ như phim...
Em cưới 10 năm nhưng toàn cãi vã, bị chồng đuổi đi. Giờ chồng kêu em góp tiền xây nhà trên đất cha mẹ chồng đứng tên, em sợ mình mất trắng.