Phụ huynh, học sinh ngỡ ngàng khi bị CSGT lập biên bản vi phạm trước cổng trường

08/04/2026 - 10:14

PNO - Trong vòng chưa đến 10 phút đứng trước cổng trường, CSGT đã phát hiện nhiều phụ huynh, học sinh vi phạm.

Sáng 8/4, Đội CSGT Bến Thành (Phòng CSGT Công an TPHCM) phối hợp với Công an Phường Xóm Chiếu (quận 4 cũ) thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm giao thông đối với phụ huynh và học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe trên 50 phân khối.

Lập chốt kiểm tra trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi (phường Xóm Chiếu), lực lượng CSGT phát hiện nhiều trường hợp phụ huynh và học sinh trường này vi phạm luật giao thông.

CSGT xử phạt nhiều trường hợp phụ huynh và học sinh trường vi phạm luật giao thông trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi.
CSGT xử phạt nhiều trường hợp phụ huynh và học sinh trường vi phạm luật giao thông trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi

Điển hình như trường hợp của học sinh tên T., mặc dù em đủ tuổi điều khiển xe 50 phân khối nhưng khi tham gia giao thông em không mang theo giấy đăng ký xe.

“Hôm nay em bị lập biên bản vi phạm cũng là bài học cho em sau này, em sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân và cam kết sẽ không bao giờ tái phạm”, em T. chia sẻ.

CSGT lập biên bản lỗi không có GĐKX đối với học sinh T.
CSGT lập biên bản lỗi không có giấy đăng ký xe đối với em T.

Với lỗi vi phạm trên, em T sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng - 300.000 đồng và bị tạm giữ phương tiện. Phụ huynh của các học sinh vi phạm có thể bị phạt tiền từ 8.000.000 - 10.000.000 đồng.

Tiếp đó tổ công tác phát hiện chị T. (ngụ phường Xóm Chiếu) đang chở theo em N. ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

“Do nhà ở gần chỉ có vài trăm mét với tôi có việc gấp nên khi đưa bé đi học tôi vội không mang mũ cho bé, sau lần này tôi sẽ rút kinh nghiệm cho bé đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”, chị T. nói.

Chị T bị CSGT  lập biên bản vì lỗi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm.
Chị T. bị CSGT lập biên bản vì lỗi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm

Theo nghị định 168, với lỗi vi phạm trên, chị T. sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng và bị trừ 2 điểm GPLX.

Bên cạnh việc tổ chức các chuyên đề tuần tra xử lý vi phạm, lực lượng CSGT Công an TPHCM còn phối hợp với các đơn vị địa phương để vào kiểm tra các bãi giữ xe của một số trường học để kịp thời phát hiện, xử lí và tuyên truyền cho học sinh.

Đội CSGT Bến Thành phối hợp với Công an phường Xóm Chiếu kiểm tra bãi giữ xe của học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.
Đội CSGT Bến Thành phối hợp với Công an phường Xóm Chiếu kiểm tra bãi giữ xe của học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi) cho biết: Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cho các em học sinh. Nhà trường cũng có gửi đến phụ huynh những cái cam kết về an toàn giao thông để phụ huynh nhắc nhở các em trong cái việc thực hiện an toàn giao thông. Không giao xe cho những em không đủ điều kiện lái xe, trường cũng sẽ ghi nhận các cái trường hợp vi phạm của các em.

Nguyên Hồng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI