Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho người dân ảnh hưởng COVID-19 tại Thừa Thiên - Huế

21/01/2022 - 14:54

PNO - Sáng 21/1, đoàn công tác do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao 550 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại Thừa Thiên - Huế.

 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tận tay trao quà cho bà con
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tận tay trao quà cho bà con

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh, cũng như công tác triển khai các chính sách của Chính phủ, góp phần đưa công tác an sinh xã hội thực hiện đúng phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch COVID-19 vừa qua. 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam  đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn Thừa Thiên- Huế
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm các gia đình chính sách tại Thừa Thiên - Huế

Phó thủ tướng nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Dự báo đây là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Phó thủ tướng yêu cầu Thừa Thiên - Huế tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, tranh thủ chính sách hỗ trợ của Trung ương, duy trì sản xuất, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời, cần tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vắc xin theo kế hoạch. Đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán một cách tốt nhất, đảm bảo ai cũng có một cái tết ấm no, hạnh phúc.

 

Phó Thủ tướng Võ Đức Đam trò chuyện, chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân Thừa Thiên Huế trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19
Phó thủ tướng Võ Đức Đam trò chuyện, chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Dịp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao 550 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại Thừa Thiên - Huế.

Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng có chồng và con là liệt sỹ, trú tại phường Thủy Xuân, TP. Huế và mẹ Trần Thị Chanh - có hai con là liệt sỹ, trú tại phường An Đông, TP. Huế.

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI