Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên SV ‘đừng tự mình đứng yên’

03/10/2014 - 16:19

PNO - Sáng nay (3/10), Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đã làm lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 cho hơn 60.000 sinh viên toàn trường. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dự lễ và đánh trống khai giảng năm học...

edf40wrjww2tblPage:Content

Pho thu tuong Vu Duc Dam khuyen SV ‘dung tu minh dung yen’

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai giảng năm học mới

Pho thu tuong Vu Duc Dam khuyen SV ‘dung tu minh dung yen’

Phó Thủ tướng trò chuyện với các tân sinh viên về việc học, về mục tiêu phấn đấu của sinh viên

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, đối với sinh viên, học tập là nhiệm vụ hàng đầu. Nhưng cuộc đời sinh viên thú vị vô cùng, ngoài học tập, sinh viên nên tham gia các hoạt động tập thể, cộng đồng. Chỉ cần phân biệt tốt xấu, thiện ác, đúng sai và luôn tâm niệm hướng tới cái đúng, cái thiện, cái tốt, sinh viên sẽ luôn học được nhiều điều kể cả trong vui chơi.

“Hãy đừng đơn điệu! Đừng nhàm chán! Và đừng tự mình đứng yên”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên.

“Các em phải xác định ngay, vào ĐH là học cái gì? Học để làm gì?. Đừng vì hoàn cảnh, điều kiện mà tự ti, co mình lại. “Tự tin không đồng nghĩa với tự kiêu. Đừng ngần ngại đặt mọi câu hỏi với bạn, với thầy, đừng ngại trao đổi ý kiến, kể cả tranh luận với bạn, với thầy. Hãy nghiền ngẫm, lật đi lật lại vấn đề cho thấu đáo để bảo vệ những điều đúng đắn. Đại học không chỉ là nơi các bạn được truyền đạt kiến thức mà còn là nơi các bạn tìm tòi, sáng tạo, góp phần phát triển tri thức. Hãy sáng tạo và cổ vũ cho sáng tạo. Đặc biệt, các em phải luôn ý thức, không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong học tập, nghiên cứu khoa học bằng tinh thần tự hào, quật cường vượt khó vươn lên của dân tộc. ” - Phó thủ tướng nhắn gửi.

HUYỀN NY

 
TIN MỚI