Phó thủ tướng: Bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường, xử nghiêm hành vi đầu cơ

18/02/2022 - 19:02

PNO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công thương phối hợp cùng các cơ quan chủ động điều hành giá xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan chủ động điều hành giá xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước - Ảnh minh họa
Dù giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng hơn 900 đồng/lít, nhưng nhiều cửa hàng vẫn báo thiếu hụt nguồn cung -  Ảnh minh hoạ 

Trong văn bản phát đi ngày 18/2 của Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, theo thẩm quyền chủ động điều hành giá xăng dầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh, các cơ quan này cần đánh giá kỹ tác động đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân; chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả điều hành giá xăng dầu; kiểm tra xử lý nghiêm không để xảy ra các hành vi trục lợi, đầu cơ, vi phạm pháp luật.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương chủ động làm tốt công tác thông tin, truyền thông về việc điều hành giá xăng dầu để người dân và doanh nghiệp biết, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI