Phó giám đốc Sở Công thương: TPHCM không thiếu xăng dầu

17/02/2022 - 16:54

PNO - Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM - khẳng định Thành phố không thiếu hụt xăng dầu, nếu có thì sự thiếu hụt này chỉ là biểu hiện cục bộ ở một số đơn vị.

 

Chiều 17/2, trong cuộc họp báo thông tin về phòng chống COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, trước tình trạng nhiều người cho rằng đến nay địa bàn thành phố vẫn còn thiếu xăng, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM - khẳng định Thành phố không thiếu hụt xăng dầu, nếu có thì sự thiếu hụt này chỉ là biểu hiện cục bộ ở một số đơn vị.

Cụ thể, từ thời điểm mặt hàng này được điều chỉnh giá vào ngày 11/2 đến nay, địa bàn TPHCM chỉ có 3 cửa hàng ngưng hoạt động: 2 cửa hàng đã được thông tin trước đó, 1 cửa hàng đang ngưng cấp xăng dầu để sửa chữa. 

Từ ngày 12/2 đến nay, có cửa hàng thiếu xăng, còn dầu; có cửa hàng còn xăng, thiếu dầu nhưng không đóng cửa. Cụ thể, 5 cửa hàng gặp tình trạng này ở Củ Chi, Hóc Môn. 

Ông Phương khẳng định: “5 cửa hàng thiếu hụt so với 548 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động trên toàn TPHCM, chiếm tỉ lệ chưa tới 1%. Bên cạnh đó, thương hiệu Petrolimex có 71 cửa hàng và 43 đại lý (chiếm hơn 1/5 cửa hàng), các cửa hàng bán lẻ xăng dầu cũng đã tăng giờ bán. Trong đó 27 cửa hàng phục vụ 24/24 thì không có việc thiếu hụt mặt hàng này”.

Về lượng dự trữ và bán lẻ xăng dầu, ông Phương cho biết lượng dự trữ trên 465.000m3. Trong đó 25.000m3 là dầu, còn lại là xăng, có 8/15 doanh nghiệp làm đầu mối dự trữ xăng dầu chiếm 70% khối lượng xăng dầu. Như vậy so với mức tiêu thụ của TPHCM hơn 200.000m3 xăng dầu/tháng, hiện tại TPHCM vẫn đang chủ động trong việc cung cấp xăng dầu.

Hiện nhà máy Nghi Sơn đang có sản lượng sản xuất tăng, bên cạnh đó giá xăng dầu trên thế giới từ ngày 12/2 đến nay đang có chiều hướng giảm, do đó dự kiến đến cuối tháng Hai, mặt hàng này sẽ ổn định. 

“Nếu tính số lượng xăng dầu ở một số đơn vị thì có thể thiếu cục bộ, nhưng tính trên phạm vi toàn thành phố thì xăng dầu không thiếu”, ông Phương nói thêm.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI