Phạt 2,5 triệu đồng với người đổ thức ăn thừa của khách vào nồi

26/12/2022 - 14:20

PNO - Chính quyền địa phương xử phạt người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi 2,5 triệu đồng vì chiếm vỉa hè để kinh doanh, gây cản trở giao thông.

Ngày 26/12, tin từ UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết qua kiểm tra xác minh đã xác định được người bán hàng rong ở khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong clip đổ thức ăn thừa vào nồi là bà Huỳnh Thị Tý (80 tuổi, trú đường Trần Quý Cáp, phường Vạn Thắng, TP Nha Trang).

Sau khi tiếp nhận thông tin thành phố đã chỉ đạo UBND phường Lộc Thọ khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, xác minh, ngày 23/12 UBND phường Lộc Thọ đã mời được bà Tý đến làm việc để làm rõ thông tin được phản ánh. Bà Tý thừa nhận việc buôn bán hàng rong trên vỉa hè gây cản trở giao thông là sai quy định. Đồng thời, bà cũng thừa nhận việc đổ nước uống lại cho khách sau uống. Tuy nhiên, bà không thừa nhận việc đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách sau ăn tiếp. Theo bà Tý, đó là tô cuối cùng bán cho khách nên khi khách ăn thừa bà đổ lại vào nồi để mang về.

Theo TP Nha Trang cũng cho biết UBND phường Lộc Thọ đã xử phạt hành chính bà Tý 2,5 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông. Bà Tý cũng cam kết sẽ dừng việc bán hàng rong gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Hình ảnh ghi lại cảnh người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo - Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh ghi lại cảnh người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo - Ảnh cắt từ clip

Như tin đã đưa, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong ở trước Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đường Quang Trung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo nội dung trong clip, người bán hàng rong trong lúc vắng khách đã đổ toàn bộ thức ăn khách dùng thừa vào nồi nước lèo. Sau đó, chiếc tô này được tráng qua thau nước. Ngoài ra, một số ly nước khách đã uống cũng được người phụ nữ đổ lại trong bình.

Sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình trước những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của người bán hàng rong trong clip đã đăng.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI