Phát hiện phần cơm có sâu, bệnh viện dã chiến ngưng hợp đồng với nhà cung cấp

11/09/2021 - 18:38

PNO - Bệnh viện dã chiến số 8 đã ngưng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn sau khi phát hiện phần cơm cho nhân viên y tế có sâu.

Tại cuộc họp báo chiều 11/9, bà Phạm Khánh Phong Lan -  Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, Bệnh viện dã chiến số 8 (Thành phố Thủ Đức) có kết hợp đồng cung ứng suất ăn từ 3 công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, trong đó có công ty trụ sở tại phường Linh Trung, TP. Thủ Đức). Theo hợp đồng, công ty cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến số 8.

Trưa ngày 9/9, điều dưỡng Đ.V.Đ phát hiện trong suất cơm trưa có sâu trong lát dưa leo. Anh đã báo cáo cho lãnh đạo bệnh viện dã chiến số 8 và có quay clip lại. Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận sự việc, kiểm tra tất cả các suất ăn còn lại nhưng không có hiện tượng tương tự, đồng thời quyết định ngưng hợp đồng với nơi cung cấp suất ăn.

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 8.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 8.

Chiều 10/9, Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã cử đoàn thanh tra đến làm việc, thống nhất với hướng xử lý ban đầu là ngưng hợp đồng với công ty này. "Khi có sâu trong phần cơm nghĩa là nơi cung cấp suất ăn đã vi phạm hợp đồng. Ban Quản lý cũng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc này" - bà Phạm Khánh Phong Lan, nói. 

Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, đây là bài học kinh nghiệm để cảnh báo các công ty cung cấp suất ăn cho bệnh viện dã chiến phải đảm bảo an toàn thực phẩm cho các y bác sĩ. Mặc dù dịch bệnh, nhưng Ban An toàn thực phẩm vẫn có những kế hoạch thanh kiểm tra với những công ty cung cấp suất ăn, đặc biệt là cho các bệnh viện dã chiến.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI