Phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 14, là hàng xóm của bệnh nhân ở Vĩnh Phúc

09/02/2020 - 12:43

PNO - Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm virus corona thứ 14 ở Việt Nam, là hàng xóm của một trong số các công nhân Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán.

Trưa ngày 9/2, Bộ Y tế đã thông tin về 1 trường hợp dương tính với virus corona (nCoV). Bệnh nhân được xác định là N.T.Y. (giới tính nữ, 55 tuổi, lao động tự do), sinh sống tại huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Nữ bệnh nhân này là hàng xóm của N.T.D. - ca bệnh được xác định dương tính với nCoV, là một trong những công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trước đó. 

Ngày 28/1/2020 bà Y. đến nhà N.T.D. chúc tết, ngồi chơi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Vì vậy, bà nằm trong danh sách người tiếp xúc gần được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Ngày 4/2/2020 bà Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy nước mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Các bác sĩ đang chăm sóc, thăm khám cho người bị cách ly
Các bác sĩ đang chăm sóc, thăm khám cho người bị cách ly

Kết quả xét nghiệm xác định bà N.T.Y. dương tính với virus nCoV. Hiện tại, bệnh nhân Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, tình trạng sức khoẻ ổn định. 

Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số mẫu đã xét nghiệm là 759 người, trong đó phát hiện 14 ca dương tính, 745 ca âm tính.

An Vũ

 
TIN MỚI