Phát hiện ca mắc COVID-19 có dịch tễ phức tạp, Bạc Liêu họp khẩn lúc rạng sáng

23/08/2021 - 06:57

PNO - Rạng sáng ngày 23/8, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19, khi vừa phát hiện một ca mắc COVID-19 tại TP. Bạc Liêu.

Trước đó, vào chiều tối ngày 22/8, tỉnh Bạc Liêu ghi nhận một ca mắc COVID-19 trong cộng đồng là nhân viên một công ty tài chính, có trụ sở làm việc trên đường Trần Phú, phường 7, TP. Bạc Liêu (tạm trú phường 7, TP. Bạc Liêu).

Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đánh giá, đây là ca bệnh có yếu tố dịch tễ rất phức tạp, liên quan đến nhiều nơi trong tỉnh. Vì vậy, ngay khi phát hiện ca bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và các ngành chức năng liên quan đã khoanh vùng, phong tỏa và truy vết những người tiếp xúc gần để khẩn trương phòng, chống dịch.

Phong tỏa khu vực công ty của F0 vừa ghi nhận làm việc. Ảnh: CTV.
Phong tỏa khu vực công ty mà bệnh nhân F0 làm việc - Ảnh: CTV

Qua điều tra dịch tễ, bước đầu ghi nhận 172 trường hợp F1 liên quan đến ca F0 này. Hiện các F1 đã được cách ly y tế và xét nghiệm tầm soát.

Ông Huỳnh Hữu Trí - Bí thư Thành ủy TP.Bạc Liêu cho rằng, đây là ca bệnh có dịch tễ rất phức tạp. Ngành chức năng thành phố xác định ca bệnh làm việc trên địa bàn thành phố, di chuyển nhiều nên thời gian qua đã có tiếp xúc với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt chặn kiểm dịch. Từ đó, kiến nghị lãnh đạo tỉnh cho thành phố dừng mọi hoạt động các cơ quan nhà nước và các khu chợ, đồng thời khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ và người dân để tầm soát dịch bệnh.

Phát biều chỉ đạo cuộc họp, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho rằng, để phòng, chống dịch hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cho các chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại TP. Bạc Liêu tạm dừng mọi hoạt động từ 3g sáng hôm nay để xét nghiệm toàn bộ lực lượng này.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, biên phòng tăng cường chi viện điều quân đóng chốt thay lực lượng của TP. Bạc Liêu, kiểm soát cấm người và các phương tiện ra vào thành phố.

Bên cạnh đó, triển khai kích hoạt các đội phòng chống COVID-19 trong cộng đồng; tăng cường hoạt động của các đội tuyên truyền, đội cứu trợ, tiếp ứng lương thực thực phẩm.

Lực lượng cán bộ, viên chức cư ngụ tại TP. Bạc Liêu tạm thời dừng đến cơ quan làm việc, chỉ đi làm lại sau khi có kết quả xét nghiệm (âm tính).

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI