Phan Sào Nam phải quay lại trại giam có ảnh hưởng tới việc thu hồi tài sản?

22/11/2021 - 16:01

PNO - Liên quan đến việc TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy các quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái cho biết sẽ tiếp tục động viên ông Nam và người liên quan tích cực thi hành nốt số tiền còn lại để hưởng sự khoan hồng của nhà nước.

Theo ông Nguyễn Quang Thái, việc thi hành án, thu hồi tài sản liên quan đến Phan Sào Nam đã được thực hiện quyết liệt và nhận được sự phối hợp tích cực của VKSND Tối cao cũng như các ban, ngành liên quan. Trường hợp người này phải quay lại thi hành án tù có ảnh hưởng tới việc thu hồi tài sản, cụ thể là ở khâu phối hợp.

 

Việc Phan Sào Nam phải quay lại thi hành án tù có ảnh hưởng tới việc thu hồi tài sản, ảnh hưởng ở khâu phối hợp.
Việc Phan Sào Nam phải quay lại thi hành án tù có ảnh hưởng tới việc thu hồi tài sản, ảnh hưởng ở khâu phối hợp

Theo thông báo ngày 10/9, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Phú Thọ, tổng số tiền Phan Sào Nam phải thi hành án là hơn 1.475 tỷ đồng. Nam đã thi hành xong hơn 1.319 tỷ đồng. Đến hết ngày 10/9, số tiền Phan Sào Nam còn phải thi hành được xác định có điều kiện thi hành án là hơn 13 tỷ đồng.

Sau khi nhận được thông báo trên, Phan Sào Nam có đơn đề nghị tự nguyện thi hành án. Trong đơn, Nam cam kết nộp đủ toàn bộ hơn 13 tỷ đồng còn lại trước Tết Âm lịch Nhâm Dần 2022, thậm chí có thể sớm hơn nếu điều kiện thuận lợi.

Trong khi đó, theo luật sư của Phan Sào Nam, hiện người này đã nộp hơn 1.384 tỷ đồng, bằng 99% số tiền có nghĩa vụ phải thi hành án.

Đối với số tiền có điều kiện thi hành án còn lại là hơn 10 tỷ đồng, Phan Sào Nam đã có phương án bán 125m2 đất thửa số 26 tờ bản đồ B2-36 thuộc dự án Golden Hills City, khu A xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng và căn hộ chung cư tại quận 1, TPHCM để lấy tiền nộp.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI