Phan Sào Nam nộp đơn xin “tự nguyện thi hành án”

20/09/2021 - 20:35

PNO - Phan Sào Nam gửi đơn “tự nguyện thi hành án”, xin được trích lương, bán đất và vay mượn bạn bè để nộp tiền khắc phục hậu quả.

Tối 20/9, nguồn tin cho biết Phan Sào Nam – một trong hai người có vai trò cao nhất trong đường dây đánh bạc trực tuyến Rikvip/Tip.club – vừa có đơn gửi Tổng Cục thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ, xin “tự nguyện thi hành án”.

Theo đơn, ông Nam đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lộ trình khắc phục hậu quả đối với số tiền 13,2 tỷ đồng mà ông này phải thi hành.

Phan Sào Nam nộp đơn xin “tự nguyên thi hành án”
Phan Sào Nam nộp đơn xin “tự nguyện thi hành án”

Ông Nam đề nghị xin được nộp khoản tiền 20 triệu đồng, là lương hàng tháng nhận được và nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

Ông Nam cũng đề nghị xem xét xử lý sớm thửa đất 125m2 tại dự án Golden Hills City (khu A, xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đứng tên Phan Sào Nam và vợ là Nguyễn Thị Tâm. Hiện thửa đất này Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đang ủy thác cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang bán.

‘‘Tôi đề nghị quý cơ quan tích cực tìm người mua (dù đắt hay rẻ) để nhanh chóng xử lý’’ – ông Nam viết trong đơn, và mong muốn trong vòng 1 tháng vẫn chưa bán được lô đất thì xin được chủ động tìm người mua.

Đối với khoản tiền còn lại, ông Nam cam kết sẽ vay mượn bạn bè, tranh thủ sự giúp đỡ của gia đình để khắc phục theo hướng có được khoản nào sẽ nộp ngay khoản đó.

‘‘Tôi tin tưởng và cam kết nộp đủ toàn bộ số tiền hơn 13,2 tỷ đồng trước tết Âm lịch Nhâm Dần, có thể sớm hơn nếu điều kiện thuận lợi. Nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật’’, ông Nam viết trong đơn.

Ở một diễn biến khác, ông Nam thông qua luật sư của mình nộp thêm số tiền 1,85 tỷ đồng. Hiện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã nhận được số tiền này. Như vậy, trừ đi 1,85 tỷ đồng nêu trên thì ông Nam còn phải nộp 11,35 tỷ đồng.

Theo bản án phúc thẩm hồi tháng 3/2019, ngoài mức án 5 năm tù về các tội danh ''tổ chức đánh bạc'' và ''rửa tiền'', ông Phan Sào Nam còn bị buộc nộp lại số tiền hơn 929 tỷ đồng; tịch thu, sung công quỹ số tiền hơn 548 tỷ đồng. Tổng cộng số tiền là 1.475 tỷ đồng.

Theo số liệu từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ, tính đến ngày 10/9, số tiền Phan Sào Nam còn phải nộp được xác định có điều kiện là hơn 13,2 tỷ đồng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI