Nghệ An lên kịch bản tựu trường cho học sinh vùng dịch

20/09/2021 - 20:11

PNO - Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn xây dựng phương án dạy học ứng phó dịch COVID-19 cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, 15 và 19.

Ngày 20/9, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có văn bản hướng dẫn xây dựng phương án dạy học ứng phó dịch COVID-19 năm học 2021-2022. Theo đó, có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp dạy học theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 19/CT-TTg.

Học sinh miền núi Nghệ An được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp
Học sinh miền núi Nghệ An được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp

Theo đó, các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 sẽ triển khai dạy học trực tuyến. Riêng đối với các huyện miền núi kết hợp dạy học trực tuyến và hình thức giao bài để đảm bảo tất cả học sinh đều được học tập.

Triển khai dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị 15, trong đó dạy học trực tiếp tương đương 50% nội dung và thời lượng. Khi dạy học trực tiếp các trường thực hiện việc chia lớp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đối với địa phương thực hiện Chỉ thị 19 sẽ thực hiện dạy học trực tiếp, riêng đối với các trường có học sinh lớn, vùng có nguy cơ lây nhiễm cao chia các khối học theo ca để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. 

Giáo viên vùng cao đến tận nhà giao bài cho học sinh
Giáo viên vùng cao đến tận nhà giao bài cho học sinh

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, riêng đối với phương án dạy học theo Chỉ thị 15, các trường học sẽ chia học sinh lớp cũ thành 2 lớp (lớp chẵn và lớp lẻ). Các lớp chẵn học vào các ngày chẵn (2, 4, 6); các lớp lẻ học vào các ngày lẻ (3, 5, 7).

Đối với học sinh cấp Tiểu học, với các trường có số học sinh lớn, vùng có nguy cơ lây nhiễm cao cần kết hợp chia học sinh theo ca; các khối 1, 2, 5 học buổi sáng; các khối 3, 4 học buổi chiều.

“Riêng đối với học sinh mầm non, Nghệ An sẽ bắt đầu đón trẻ đi học bình thường trở lại bắt đầu từ ngày 4/10” - ông Thành nói.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuyensinhvi /strCate=tuyensinh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaoducvi /strCate=giaoduc