NutiFood trao tặng 3,5 triệu sản phẩm trị giá 30 tỷ đồng cho chương trình “Sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi COVID-19"

10/08/2020 - 14:45

PNO - Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển cùng 5.300 nhân viên NutiFood Việt Nam đóng góp 3,5 triệu sản phẩm dinh dưỡng tăng cường đề kháng cho các y bác sĩ, chiến sĩ, giáo viên, công nhân, trẻ em, người cao tuổi, bệnh nhân và những hoàn cảnh khó khăn khác để chung tay đẩy lùi COVID-19.

Trong đại dịch, không có ai bị bỏ lại

Trong thời điểm đại dịch xảy ra là lúc chúng ta cần chung tay để cùng nhau vượt qua những khó khăn. Tập thể hơn 5.300 nhân viên NutiFood Việt Nam cùng với Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển muốn góp sức kịp thời để đồng hành chia sẻ những vất vả, lo toan đến các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, để không ai phải bị bỏ lại sau.

Đầu tiên là các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Trong thời điểm khó khăn và nguy hiểm của cả cộng đồng, các y bác sĩ là những người phải đối diện với nhiều khó khăn nguy hiểm hơn cả, vì họ chính là những chiến sĩ ở tuyến đầu. Các chiến sĩ biên phòng là lá chắn đầu tiên bảo vệ toàn dân. Mỗi ngày các anh đều bám trụ địa bàn, ngăn chặn những hành vi nhập cảnh trái phép, đồng thời tuyên truyền – hỗ trợ người dân địa phương để cùng chung tay cảnh giác trước những nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài. Các em nhỏ có thể trạng suy dinh dưỡng  và hoàn cảnh khó khăn lại càng dễ bị tổn thương hơn trong đại dịch COVID-19. Bảo vệ các em là điều NutiFood luôn muốn hướng đến. Bên cạnh đó, còn có những người bệnh, người cao tuổi vốn có sức khoẻ yếu, có những hoàn cảnh gặp khó khăn, neo đơn. NutiFood cũng có kế hoạch hỗ trợ những gia đình bị giảm thu nhập như công nhân, tài xế, giáo viên và những địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch. NutiFood hi vọng rằng sự hỗ trợ kịp lúc của chúng ta sẽ giúp không ai phải lẻ loi. Cùng nhau, chúng ta có thể tiếp sức mạnh tinh thần lạc quan cho nhau, vượt qua khó khăn này.

Những hoàn cảnh neo đơn ở chùa Lâm Quang Quận 8. Ảnh: NutiFood
Những hoàn cảnh neo đơn ở chùa Lâm Quang Quận 8. Ảnh: NutiFood

 

Bác sĩ Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood ủng hộ tinh thần người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai. Ảnh: NutiFood
Bác sĩ Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood ủng hộ tinh thần người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai. Ảnh: NutiFood

Xây dựng sức mạnh Việt đẩy lùi COVID-19 với 4 giá trị thiết thực

Với mong muốn tạo nên một giải pháp thiết thực và bền vững, thực sự giúp đỡ hiệu quả cho những nhóm cộng đồng, chương trình được xây dựng để tạo nên 4 giá trị:

Giá trị sức khỏe: Trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất, tăng đề kháng, từ đó thêm khỏe mạnh để cộng tác - làm việc, tự bảo vệ mình tốt hơn trước đại dịch và tăng cơ hội phục hồi sức khoẻ.

Giá trị kinh tế: NutiFood sẽ san sẻ phần nào nổi lo kinh tế và kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, cộng đồng để tạo cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Giá trị kiến thức: Xây dựng những video, nội dung về cách thức tăng đề kháng mà mọi người có thể áp dụng tại nhà. Chương trình có sự tham gia đặc biệt của Chuyên gia/Tổng giám đốc Jöns-Petter Svensson từ viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển.

Giá trị tinh thần: Chương trình sẽ không thể thành công nếu thiếu sự chung tay lan tỏa của một tập thể lớn hơn.

 Tăng đề kháng - tạo nên sức mạnh nội lực đẩy lùi COVID-19

Sức khoẻ và sự đồng lòng của người Việt chính là nội lực để chúng ta vươn lên trong khó khăn. NutiFood mong muốn góp phần tăng nội lực Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi xin được phát động chương trình “Sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi COVID-19" – để tiếp sức, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức dinh dưỡng giúp cộng đồng phần nào tăng cường sức đề kháng và hơn hết là lan tỏa tinh thần lạc quan, niềm tin vào sức mạnh Việt – tay trong tay chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Chúng tôi có niềm tin và sự lạc quan cho rằng đây là chiến dịch có giá trị trong hiện tại và cả tương lai. Khi tất cả chúng ta đồng lòng, yêu thương lẫn nhau, tin vào điều tích cực sẽ giúp đất nước vượt qua giai đoạn gian khó lúc này, và còn từng bước xây dựng nền tảng đề kháng vững chắc cho cộng đồng trong tương lai. Cùng chung tay, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19.

Tuyết Châu

 

Được tài trợ

 
TIN MỚI