NSND Kim Cương: "Tuổi này, còn được gặp nhau, vui trước đi đã"

26/01/2021 - 13:58

PNO - Nữ nghệ sĩ cho biết khi gặp lại đồng nghiệp bà luôn muốn vui đùa, trêu ghẹo nhau như ngày họ còn đứng sân khấu vì nghệ sĩ luôn muốn vui, không có tuổi.

 

Chương trình Nghệ sĩ tri âm, giúp đỡ các nghệ sĩ neo đơn, khó khăn đón Tết của NSND Kim Cương năm nay bước sang mùa 7.
Chương trình Nghệ sĩ tri âm, giúp đỡ các nghệ sĩ neo đơn, khó khăn đón tết của NSND Kim Cương năm nay bước sang mùa 7. Do tình hình dịch bệnh nên bà không tổ chức tập trung như mọi năm mà chia thành 3 đợt. Sáng 26/1, nữ nghệ sĩ và các cộng sự có mặt tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM (quận 8) để trao quà cho các nghệ sĩ đang sống tại đây. 
Trước khi trao quà, nữ nghệ sĩ dành thời gian trò chuyện, đùa giỡn cùng các nghệ sĩ trong viện dưỡng lão. Bà tâm sự: 'Đến tuổi này, còn được gặp nhau, vui trước đã. Anh em nghệ sĩ chúng tôi cung thích vui
Trước khi trao quà, NSND Kim Cương dành thời gian trò chuyện vui vẻ cùng các nghệ sĩ trong viện dưỡng lão. Bà tâm sự: "Đến tuổi này, còn được gặp nhau, vui trước đã. Anh em nghệ sĩ chúng tôi ai cũng thích vui. Nghệ sĩ luôn trẻ nên không bao giờ có tuổi". Trong ảnh, NSND Kim Cương trò chuyện, cười đùa với nghệ sĩ Thiên Kim, nghệ sĩ Ngọc Đáng.
Ban đầu, nữ nghệ sĩ nghĩ chương trình năm nay không thể diễn ra, nhưng cuối cùng vẫn "Tình hình dịch bệnh nên ai cũng khó khăn. Vì thế, tôi cũng không dám hỏi xin. Nhưng giờ chót, mọi người chủ động liên hệ để giúp đỡ. Năm nay, quà còn nhiều hơn mọi năm. Đi qua nhiều mùa Nghệ sĩ tri âm càng cho chúng tôi thấy rằng cứ làm nghề nghiêm túc, khán giả sẽ không bao giờ quên mình", NSND Kim Cương chia sẻ. Bà cũng mong nếu sau này mình không còn thì gia đình, mọi người sẽ tiếp tục duy trì chương trình này, đặc biệt là học bổng dành cho con em nghệ sĩ khó khăn. Bởi thế hệ tương lai có thể tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, hoặc làm điều tốt cho đời.
NSND Kim Cương kiểm tra kỹ các phần quà trước khi trao cho nghệ sĩ. Mỗi người sẽ nhận 6 triệu tiền mặt và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm như: mềnh, quần áo, mì...
NSND Kim Cương kiểm tra kỹ các phần quà trước khi trao cho nghệ sĩ. Mỗi người sẽ nhận 6 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm như: mền, quần áo, mì...
Nữ nghệ sĩ khoe những chiếc mềnh xinh xắn được các Mạnh Thường Quân hỗ trợ.
Nữ nghệ sĩ khoe những chiếc mền xinh xắn được các Mạnh Thường Quân hỗ trợ.
NSND Kim Cương tự đi chợ chọn áo cho các nghệ sĩ. Bà tâm sự vui: 'Người bán hỏi tôi vì sao mua cho người lớn tuổi lại chọn màu tươi như thế, tôi nói ngay họ lớn tuổi nhưng còn xí xọn lắm'.
NSND Kim Cương tự đi chợ chọn áo cho các nghệ sĩ. Bà tâm sự vui: "Người bán hỏi tôi vì sao mua cho người lớn tuổi lại chọn màu tươi như thế, tôi nói ngay họ lớn tuổi nhưng còn xí xọn lắm".
Các nghệ sĩ vui mừng khi nhận được quà
Các nghệ sĩ vui mừng khi nhận được quà.
Các nghệ sĩ cũng dành thời gian hát tặng
Các nghệ sĩ cũng dành thời gian hát tặng NSND Kim Cương cũng như các thành viên trong đoàn từ thiện. Nghệ sĩ Ngọc Đáng năm nay 94 tuổi nhưng vẫn còn hát tốt. Bà hát bài Làng tôi rất cảm xúc. Khi NSND Kim Cương nhắc về kỷ niệm của nghệ sĩ Ngọc Đáng với nghệ sĩ Hùng Cường, bà bất ngờ và xúc động.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng hát Làng tôi:

 
NSƯT Diệu Hiền cũng hát tặng mọi người một vài câu trong Trụ Vương Đắc Kỷ.
NSƯT Diệu Hiền cũng hát tặng mọi người một vài câu trong Trụ Vương Đắc Kỷ. Nữ nghệ sĩ vẫn giữ được chất giọng tốt.

NSƯT Diệu Hiền hát Trụ Vương Đắc Kỷ:

 
NSND Kim Cương từ biệt các nghệ sĩ trước khi ra về. Hai buổi phát quà tiếp theo của bà sẽ diễn ra trong đầu tháng 2 tới đây để hỗ trợ học bổng cho con em nghệ sĩ khó khăn và gia đình nghệ sĩ khó khăn đón Tết.
NSND Kim Cương từ biệt các nghệ sĩ trước khi ra về. Hai buổi phát quà tiếp theo của bà sẽ diễn ra trong đầu tháng 2 tới đây để hỗ trợ học bổng cho con em nghệ sĩ khó khăn và gia đình nghệ sĩ khó khăn đón Tết.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI