Nỗi lòng cô gái bị người yêu giả vờ cầu hôn rồi lừa bán sang Trung Quốc

27/08/2016 - 10:30

"Dín rất thật thà. Tôi rất tin tưởng nên không nghĩ gì cả. Dín rất tốt với tôi, chăm sóc từng tí một, tôi không ngờ Dín lại là người như thế", chị S. thành thật chia sẻ.

Vừa qua, tại khu vực biên giới thuộc xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bát Xát đã phát hiện, tạm giữ 3 đối tượng gồm 2 nam, 1 nữ đang trên đường vượt biên trái phép qua sông Hồng sang Trung Quốc.

Lực lượng đồn biên phòng đã xác định rõ danh tính 3 đối tượng gồm Thào Seo Dín (26 tuổi) và Cư Seo Say (24 tuổi); cả 2 đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Còn đối tượng nữ là Hờ Thị S. (29 tuổi), dân tộc Mông, trú tại xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Noi long co gai bi nguoi yeu gia vo cau hon roi lua ban sang Trung Quoc
Đối tượng Thào Seo Dín tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV

Chiều 27/8, trao đổi với PV, chị Hờ Thị S. cho biết đã trở về nhà an toàn, hiện sức khỏe đã ổn định nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc vừa mới xảy ra. Chị lại càng không thể ngờ, người chị có ý định lấy làm chồng lại chính là người định lừa bán chị sang Trung Quốc.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng Dín và Say đều khai nhận, Dín giả vờ yêu S. rồi bàn với bạn là Say lừa đưa S. từ Điện Biên sang Lào Cai để bán qua biên giới cho một người đàn ông Trung Quốc. Dín hứa sẽ trả cho Say số tiền từ 4 đến 5 triệu đồng sau khi sự việc thành công.

Để tạo lòng tin với chị S., Dín không chỉ giả vờ yêu còn ngỏ lời cưới chị S. làm vợ. Đối tượng đã chuẩn bị 1 mảnh vải cuốn lại kỹ càng trả vờ là vàng, đưa cho chị S. cầm để cùng nhau mang sang Trung Quốc bán lấy tiền, sau đó về làm đám cưới. Khi đang trên đường vượt biên thì bị lực lượng biên phòng địa phương bắt giữ.

Chiều 27/8, trao đổi với PV, chị S chia sẻ, chị và Dín quen nhau khi được một người bạn giới thiệu. Hai người trò chuyện với nhau một thời gian ngắn thì Dín ngỏ lời yêu.

Chị đã từng có một đời chồng. Thấy Dín thật tâm yêu mình nên chị S. nhận lời. Ban đầu hai người chủ yếu liên hệ qua điện thoại, thi thoảng Dín có sang và hẹn nhau đi chơi. Rồi Dín ngỏ lời muốn lấy chị làm vợ.

"Dín rất thật thà. Tôi rất tin tưởng nên không nghĩ gì cả. Dín rất tốt với tôi, chăm sóc từng tí một, tôi không ngờ Dín lại là người như thế", chị S. thành thật chia sẻ.

Chị S. hết lòng chăm sóc, lo cho Dín trên đường đi. Cho đến tận khi được lực lượng biên phòng giải cứu, S. mới nhận ra mình bị lừa để bán sang Trung Quốc.

Nói về người định bán mình sang Trung Quốc, chị S. cho hay: "Tôi chưa biết nhà Dín như thế nào, Dín bảo đợt này đi bán vàng xong sẽ đưa tôi về nhà rồi sang nhà hỏi cưới. Tôi cũng không hỏi gì nhiều nhưng thấy bảo nhà Dín cũng khó khăn như nhà tôi".

"Rất may các cán bộ công an phát hiện kịp thời không không biết bây giờ tôi đang ở đâu và tôi không lấy phải người chồng như thế, nó độc ác quá", chị S. bức xúc.

Chị S. chia sẻ, từng nghe về các trường hợp bị bán sang Trung Quốc nhưng chỉ nghĩ rằng đó là bị bắt cóc và được trả tiền để đưa đi chứ không nghĩ rằng lại mang chuyện tình cảm ra lừa gạt.

Sau chuyện vừa rồi, chị đã hết tình cảm với Dín, thậm chí là trách móc vì lòng tin bị phản bội. Chị S. mong cơ quan chức năng xử tội Dín theo đúng quy định, nếu không Dín sẽ lại tiếp tục lừa người khác. Đồng thời để người đã lừa dối chị phải chịu trách nhiệm với những gì đã làm.

Bảo Vương

 
TIN MỚI