PNO - Cầm bức ảnh phục chế có màu, rõ nét trên tay, những bà mẹ liệt sĩ đã rơi lệ khi nhìn thấy gương mặt con trai mình chân thực, tràn đầy sức sống. Những bức ảnh được các bạn trẻ phục chế miễn phí như những cây cầu nối liền, đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình.
Chia sẻ bài viết: |
Y Huynh Niê 02-03-2024 04:14:21
Qua bài viêt bản thân tôi rất vui mừng có các nhóm đã cố gắng làm những công việc rất có ý nghĩa, Đúng như anh Trung nói, mỗi bức tranh được phục dựng đều ẩn chứa một câu chuyện ở trong đó. Cũng nhờ vậy, những người trẻ như thế hệ 7x; 8x; 9x... mới thấu hiểu hết được những tang thương, mất mát không gì bù đắp nổi mà chiến tranh đã gây ra. Bản thân tôi càng tìm hiểu, thu thập các thông tin về các liệt sĩ mình càng thấy yêu thích vì công việc này không chỉ mang lại niềm vui cho riêng gia đình chúng tôi mà còn vô cùng ý nghĩa, bày tỏ lòng tri ân của mình với các liệt sĩ. Khi có ảnh để thờ thì lớp lớp các thế hệ trẻ tiếp tục thờ các anh hùng liệt sĩ '' các liệt sĩ trở thành bất tử ''
Y Huynh Niê 01-03-2024 05:37:57
Bản tôi làm một giáo viên dạy cấp 2, lập gia đình với cháu nội của liệt sĩ, vợ tôi làm chi hội trưởng hội phụ nữ, không có nghề khác. Tôi rất tư hào về người vợ tôi siêng năng, cần cù, chịu thương, chịu khó. Tôi thấy phải làm nhiều việc để bù đắp phần nào cho sự thiệt thòi của gia đình vợ tôi vì vậy tôi mới nhờ nhóm phục chế ảnh của ông chúng tôi là liệt sĩ Y Sơi Niê, sinh năm 1919, hy sinh 1962.Từ trước đến giờ chưa có ảnh để, đây là rất khó cho nhóm,người duy nhất giống với ông là con gái đầu lòng của Ổng là H Rung Ayun
Nếu nhóm giúp được gia đình chúng tôi rất cảm ơn. Việc làm này ngoài việc thờ cúng còn giáo dục tinh thân giác ngộ Cách Mạng cho dòng tộc, cho thế hệ trẻ noi theo.
Chương trình xóa nhà ở dột nát, tạm bợ cho người dân được xem như là “cuộc cách mạng” giúp người Đan Lai thoát khỏi những mái nhà tranh, vách nứa.
Ngay sau khi nước lũ rút, nông dân nhiều nơi ở TP Huế khẩn trương xuống đồng, vận hành máy bơm tiêu úng cứu lúa.
Người đàn ông ở Cà Mau đang chạy xe máy trên đường lộ giao thông nông thôn, thì bất ngờ bị cánh quạt của máy bay bón phân cho lúa chém...
Bộ Quốc phòng công bố khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay khác trong vùng trời Việt Nam.
Đây là số lượng người làm báo tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay.
Sau khi 34 tỉnh, thành mới dự kiến hoạt động từ ngày 1/7, biển số xe của các tỉnh, thành sẽ là tập hợp của những biển số trước sáp nhập.
Chiều 14/6 ông Trần Văn Huy - Chủ tịch UBND xã Phong Bình huyện Phong Điền (TP Huế) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
Sóng lớn liên tục ập vào bờ biển Cửa Lò, song hàng trăm du khách vẫn đánh liều ra “hứng sóng” tìm cảm giác mạnh.
Khi đang tắm biển, hàng chục du khách bất ngờ bị dòng nước xoáy cuốn trôi, may mắn tất cả đều được cứu kịp thời.
Phạm Công Lộc, “ông trùm” điều hành đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với tổng giao dịch hơn 2.000 tỉ đồng bị bắt và khởi tố.
Nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ, Bộ tư lệnh Quân khu 4 huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục bão lũ.
Công ty CP Dược Trung ương 3 đã có báo cáo vụ việc hàng trăm vỉ thuốc tây còn hạn sử dụng bị vứt bên đường Xuân Thiều 21, quận Liên Chiểu.
Sáng 14/6, CLB Truyền thống kháng chiến khối Nhà báo cao tuổi đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).
Tính đến 6g sáng 14/6, mưa bão số 1 đã gây thiệt hại nặng về người, nhà cửa, tàu thuyền, nông nghiệp của các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Quốc hội vừa chốt thông qua Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), trong đó quy định đánh thuế với nước giải khát có đường.
Mưa lũ lớn ở miền Trung khiến ít nhất 7 người chết và mất tích, hàng chục căn nhà bị hư hỏng, lúa, hoa màu, lồng nuôi thủy sản bị cuốn trôi.
Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM gửi lời chúc mừng Báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng.
"Năm nay cứ ngỡ chưa tới mùa mưa, tôi đầu tư nuôi cá để kịp bán, ai ngờ mưa lũ đến bất ngờ, giờ mất trắng hơn 4 tỉ đồng".