PNO - Cầm bức ảnh phục chế có màu, rõ nét trên tay, những bà mẹ liệt sĩ đã rơi lệ khi nhìn thấy gương mặt con trai mình chân thực, tràn đầy sức sống. Những bức ảnh được các bạn trẻ phục chế miễn phí như những cây cầu nối liền, đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình.
| Chia sẻ bài viết: |
Y Huynh Niê 02-03-2024 04:14:21
Qua bài viêt bản thân tôi rất vui mừng có các nhóm đã cố gắng làm những công việc rất có ý nghĩa, Đúng như anh Trung nói, mỗi bức tranh được phục dựng đều ẩn chứa một câu chuyện ở trong đó. Cũng nhờ vậy, những người trẻ như thế hệ 7x; 8x; 9x... mới thấu hiểu hết được những tang thương, mất mát không gì bù đắp nổi mà chiến tranh đã gây ra. Bản thân tôi càng tìm hiểu, thu thập các thông tin về các liệt sĩ mình càng thấy yêu thích vì công việc này không chỉ mang lại niềm vui cho riêng gia đình chúng tôi mà còn vô cùng ý nghĩa, bày tỏ lòng tri ân của mình với các liệt sĩ. Khi có ảnh để thờ thì lớp lớp các thế hệ trẻ tiếp tục thờ các anh hùng liệt sĩ '' các liệt sĩ trở thành bất tử ''
Y Huynh Niê 01-03-2024 05:37:57
Bản tôi làm một giáo viên dạy cấp 2, lập gia đình với cháu nội của liệt sĩ, vợ tôi làm chi hội trưởng hội phụ nữ, không có nghề khác. Tôi rất tư hào về người vợ tôi siêng năng, cần cù, chịu thương, chịu khó. Tôi thấy phải làm nhiều việc để bù đắp phần nào cho sự thiệt thòi của gia đình vợ tôi vì vậy tôi mới nhờ nhóm phục chế ảnh của ông chúng tôi là liệt sĩ Y Sơi Niê, sinh năm 1919, hy sinh 1962.Từ trước đến giờ chưa có ảnh để, đây là rất khó cho nhóm,người duy nhất giống với ông là con gái đầu lòng của Ổng là H Rung Ayun
Nếu nhóm giúp được gia đình chúng tôi rất cảm ơn. Việc làm này ngoài việc thờ cúng còn giáo dục tinh thân giác ngộ Cách Mạng cho dòng tộc, cho thế hệ trẻ noi theo.
Thành ủy TPHCM yêu cầu các sở, ngành rà soát kỹ quy trình, pháp lý và phương án thiết kế các công trình chỉnh trang đô thị.
Hàng rào quảng trường trước chợ Bến Thành, Hồ Con Rùa đã được tháo dỡ, trả lại không gian đẹp để du khách đến "check-in" tết.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được yêu cầu giao chỉ tiêu tăng trưởng 2 con số cụ thể cho từng phó chủ tịch, giám đốc sở, không chỉ đạo chung chung.
Trần Thị Hoàn (kinh doanh vàng bạc tại Công ty Hoàn Huế) bị đề nghị mức án 12-13 năm tù.
TPHCM đã điều chuyển 684 công chức thừa và bổ sung 645 công chức còn thiếu tại xã, phường, từng bước nâng hiệu quả hoạt động cơ sở.
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra dự án đền bù, giải phóng mặt bằng của Đại học Huế. Dự án được xác định có nhiều vi phạm.
Đoàn công tác gồm Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nha Trang, KHPC cùng các tổ chức chính trị - xã hội địa phương đã lên đường ra đảo Bích Đầm...
Chỉnh trang đô thị là cần thiết nhưng không thể áp dụng “một công thức cho mọi công trình”.
Một đường dây liên quan đến ma túy vừa bị Công an TPHCM triệt xóa, bắt giữ 36 đối tượng, thu giữ lượng lớn ma túy.
Trước những ý kiến trái chiều, TPHCM tổ chức họp liên ngành, làm rõ cơ sở pháp lý và yêu cầu hài hòa giữa bảo tồn giá trị văn hóa, cảnh quan.
Một băng nhóm cho vay lãi suất “cắt cổ”, lên đến 1095%/năm núp bóng quỹ đầu tư, tư vấn tài chính vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt xóa.
Chỉ trong năm 2025, doanh nghiệp của Nguyễn Huy Vũ đã sản xuất và bán ra thị trường hơn 200 tấn lúa giống giả loại ST24, ST25.
Bằng thủ đoạn lập hợp đồng khống, bán trái phép sầu riêng, Nguyễn Duy Anh Vũ đã chiếm đoạt số tiền 5,39 tỉ đồng của nhiều bị hại.
Vụ va chạm giao thông tại Thái Nguyên khiến 2 người tử vong tại chỗ, trong đó có 1 cảnh sát giao thông.
Chương trình “Tết ấm Bính Ngọ 2026” vừa được Báo Phụ nữ TPHCM tổ chức vào sáng ngày 4/2.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Giám đốc Sở Y tế phối hợp với Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo,
Trạm thu phí trên Quốc lộ 51 không còn khai thác nhiều năm nay chính thức được tháo dỡ để giảm ùn tắc giao thông.
TPHCM đang lên kế hoạch triển khai 7 tuyến xe buýt kết nối với Sân bay Long Thành nhằm phục vụ nhu cầu đi lại.