Người phụ nữ trong clip cưỡng chế đi xét nghiệm bị phạt 2 triệu đồng

06/10/2021 - 12:14

PNO - Chị H.T.P.L. bị xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã ra Quyết định số 878/QĐ-XPVPHC ngày 2/10/2021, xử phạt hành chính đối với chị H.T.P.L. (38 tuổi, ngụ chung cư Ehome 4) với số tiền 2 triệu đồng.

Quyết định xử phạt chị L. 2 triệu đồng của UBND phường Vĩnh Phú.
Quyết định xử phạt chị L. 2 triệu đồng của UBND phường Vĩnh Phú

Cơ quan chức năng phường Vĩnh Phú xác định chị L. đã không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát truyền nhiễm theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 7 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Theo chị L., sau thời điểm xảy ra vụ việc vào ngày 28/9, công an phường Vĩnh Phú đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị, yêu cầu đến trụ sở công an phường để giải quyết vụ việc vi phạm trên. Đến ngày 2/10/2021 thì phường Vĩnh Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính như trên.

“Tôi sẽ khởi kiện hành chính về quyết định này”, chị L. nói.

Trước đó ngày 28/9, lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú gồm cảnh sát cơ động, dân phòng do Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú là ông Võ Thanh Quan dẫn đầu phá cửa căn hộ của chị L. tại chung cư Ehome 4, khống chế bằng cách khóa trái tay để ép người này ra test COVID-19.

Chị L. (người áo đỏ) được ông Võ Thanh Quan - Bí thư phường Vĩnh Phú (người ngồi bên trái) xin lỗi vào chiều 29/9 sau vụ việc. Ảnh: Phạm Diện
Chị L. (người áo đỏ) được ông Võ Thanh Quan - Bí thư phường Vĩnh Phú (người ngồi bên trái) xin lỗi vào chiều 29/9 sau vụ việc - Ảnh: Phạm Diện

Đến chiều 29/9, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo TP. Thuận An, ông Võ Thanh Quan đã gửi lời xin lỗi chị L. đối với việc cưỡng chế chưa phù hợp quy định.

Lãnh đạo TP. Thuận An nhận định ông Quan vì nóng vội trong việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng mà dẫn đến hành động cưỡng chế chị L. đi xét nghiệm không đúng quy trình, chưa khéo léo, gây phản cảm. Tuy nhiên, trong vụ việc trên, chị L. cũng có vi phạm, nếu chị hợp tác với lực lượng chức năng thì sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Đề nghị xử phạt chị L. về hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh để răn đe, không để xảy ra các trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Nhật Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI